Xuất tinh sớm là gì? Biểu hiện của xuất tinh sớm khi quan hệ

Xuất tinh sớm là gì? Biểu hiện của xuất tinh sớm khi quan hệ

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh lý về nam khoa rất phổ biến, khiến cho người bệnh có tâm lý tự ti, không còn mặn mà với chuyện quan hệ tình dục. Vậy biểu hiện của xuất tinh sớm là gì? Làm sao nhận biết bệnh sớm để có giải pháp chữa trị?

1. Bệnh xuất tinh sớm là gì? Triệu chứng nhận biết

Xuất tinh sớm là triệu chứng nam giới không thể kiểm soát được cảm xúc và thời gian xuất tinh trùng theo ý muốn của mình. Những trường hợp xuất tinh sớm khi mới chỉ qua màn dạo đầu hay một số động chạm về thể xác. Tỉ lệ xuất tinh sớm ở nam giới đang có dấu hiệu gia tăng và thời gian lâm trận ngày càng giảm đi.

xuat-tinh-som-la-gi

Biểu hiện của xuất tinh sớm là gì thường có triệu chứng điển hình là không thể điều khiển được thời gian cũng như quá trình xuất tinh. Dương vật mới chỉ vừa chạm đến âm đạo hay tiến hành giao hợp thì tinh trùng đã xuất. Thời gian trung bình mỗi lần xuất tinh khi quan hệ được thống kê là từ 5-15 phút, nên thời gian được cho là quá ngắn để xuất tinh thường là dưới 2 phút.

2. Nguyên nhân hàng đâu gây xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó:

– Thường gặp nhất là các vấn đề về tâm lý, sức khỏe, căng thẳng, stress, áp lực gây ra. Việc cơ thể không đủ sức khỏe và tâm trạng không được thoải mái sẽ dẫn đến việc yêu không được trọn vẹn, nam giới rất dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ.

– Ngoài ra có thể là do các vấn đề về bệnh lý như rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn,… gây ra.

– Sử dụng thường xuyên các chất kích thích có hại như rượu bia, thuốc lá, lạm dụng thuốc kích dục cũng là yếu tố có thể dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.

– Thủ dâm quá nhiều hay quan hệ tình dục quá sớm cũng là nguyên nhân gây bệnh.

>>> Giải đáp: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến sinh con?

3. Cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới

Phòng bệnh hơn chưa bệnh, vì thế nam giới nếu muốn tránh tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ thì nên lưu ý một số điều sau:
– Nên xây dưng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, nguồn năng lượng cho sức khỏe cơ thể.
– Hạn chế việc thủ dâm và lạm dụng các loại thuốc tăng cường sinh lực khi quan hệ
– Không nên quan hệ khi tuổi còn quá trẻ
– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
– Nên tìm hiểu về các kiến thức giới tính và cải thiện
Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, có thể tham khảo các cách sau:
– Dùng bao cao su khi quan hệ để giảm độ nhạy cảm của dương vật, vừa tăng thời gian quan hệ lại tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Dùng các loại thuốc dạng xịt hay bôi để kéo dài thời gian, tăng sức mạnh cho cậu nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này cần theo chỉ định, tránh lạm dụng có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/xuat-tinh-som-uong-thuoc-gi/

Bệnh xuất tinh sớm là gì với những giải đáp khá chi tiết trên đây phần nào cũng đã giúp người bệnh hình dung được. Nên thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, giúp việc điều trị được hiệu quả hơn.

Share this post

Post Comment