Xua tan mệt mỏi bằng món ăn giúp giải rượu bia

03:29:58 - 17/06/2016 - admin

Khi hàm lượng rượu bia được nạp vào thân thể nhiều sẽ tác động đến toàn bộ hệ thần kinh và một số bộ phận nội tạng trong thân thể. Việc cần làm lúc này là cần mau chóng thải rượu bia ra khỏi cơ thể và cung cấp cho thân thể các dưỡng chất cần thiết. Đấy là lí do mà những trường hợp say rượu bia hoặc sử dụng rượu bia không ít cần dùng 1 số món ăn giải bia rượu.

Ngoài tác dụng loại bỏ một số loại chất độc có ở trong rượu bia ra phía ngoài, các món ăn giải bia rượu sẽ cung cấp cho thân thể một số dưỡng chất phải có song khi sử dụng nhiều rượu bia đã mất đi. Chúng ta cùng điểm qua những món ăn hỗ trợ giải rượu bia hiệu quả.

Xem thêm:

Giải bia rượu nhờ cháo đỗ xanh

Các chất dinh dưỡng tự đậu xanh và lượng đường có ở trong gạo sẽ mau hỗ trợ loại bỏ được chất cồn phía ở trong thân thể, với cả 2 muỗng canh gạo, hai muỗng đậu xanh cùng 3 bát nước cho vào nồi nấu nhuyễn. Lúc sử dụng cho thêm một ít đường, mật ong hay 1 ít muối tiêu hay nước mắm, đây sẽ là cách giải rượu bia mau chóng và khá an toàn cho thể trạng.

Cháo trứng – Giải rượu bia

Một bát cháo trứng thêm 1 chút hành rất hấp dẫn sẽ làm cho trường hợp say rượu bia tỉnh táo hơn không ít. Bằng việc sử dụng 50 gam gạo nấu cùng nước cho đến khi nhừ. Lúc gạo đã nhừ thì cho hành lá cắt mỏng vào và đập thêm 1 – 2 trái trứng vào nồi khuấy đều, nêm thêm ít muối tiêu rồi nhấc xuống và sử dụng nóng. Với hàm lượng đường và một số dưỡng chất có trong bát cháo trứng sẽ giúp người say rượu hạ được 1 số ảnh hưởng của rượu bia cũng như không còn thấy mệt mỏi sau một giấc ngủ dài.

Cháo thịt bò – Món ăn giải bia rượu

Thịt bò là 1 thực phẩm hết sức giàu chất dinh dưỡng, một bát cháo được nấu bằng 50 g gạo nhờ, tới lúc cháo chính nhờ cho thịt bò băm cùng với 1 chút gừng vào. Nấu sôi thêm ít nữa rồi cho mắm, muối tiêu vào và nhấc xuống. Sử dụng nóng nhằm có được hiệu quả tốt.

Nghiên cứu tiếp: Mẹo chống say rượu

Ở trên đây là 1 số món cháo được dùng cho 1 số người say rượu bia hay là thường xuyên sử dụng rượu bia. Các món ăn này chỉ có tác dụng bổ sung một số chất dinh dưỡng cho cơ thể và nhanh chóng loại bỏ chất cồn ra ngoài còn những ảnh hưởng đến thể trạng thì không thể nào ngăn ngừa được.

Theo: Yeutronven.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook