Xu hướng lựa chọn cổng biệt thự hiện đại

Xu hướng lựa chọn cổng biệt thự hiện đại

Ngày xu hướng lựa chọn cổng biệt thự thiên về họa tiết hoa văn đơn giản không cầu kì những vẫn đẹp sang trọng và đảm bảo an toàn

Xu hướng lựa chọn cổng biệt thự hiện đạiNgày nay, xu hướng lựa chọn kiểu dáng cho cổng ngày càng có hình thức đơn giản từ tổng thể cho đến chi tiết nhỏ nhờ lược bớt các yếu tố rườm rà, không cần thiết. Ngoài trang trí cổng bằng họa tiết thông thường, người ta còn sử dụng các loại cây tự nhiên có thể leo quanh cổng hoặc trồng cây cảnh tại chân tường của cổng.

>>Xem thêm:Cổng biệt thự 

Đối với khuôn viên rộng, việc ngăn cách giữa cổng và ngôi nhà sẽ tạo hiệu quả cao vào ban đêm khi bạn bố trí thêm những loại đèn hắt giấu nguồn sáng trong các bụi cây để ánh sáng phản chiếc một phần cổng, tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng mờ ảo, kỳ diệu. Với những biệt thự hiện đại có sân vườn rộng, bạn hoàn toàn có thể chọn cổng thưa những vẫn đảm bảo an toàn được làm bằng thép và sơn màu dịu mắt: xanh, xanh ghi vì màu này phù hợp với cây xanh trong vườn.

Đối với biệt thự hiện đại có khuôn viên nhỏ sẽ hạn chế về tầm nhìn, bạn có thể lựa chọn sử dụng cổng thưa có các nan không quá to hài hòa.

Với những ngồi nhà vùng ngoại ô sẽ có khoảng đất rộng thích hợp xây dựng khu vườn gần gũi với thiên nhiên. Thường thì ở đây không đặt nặng vấn đề an ninh, vì vậy,cổng thường làm đơn giản, gần như chỉ có ý nghĩa phân định ranh giới khu đất.

Trước đây, khi đời sống còn khó khăn, cổng rào được xây dựng chỉ có ý nghĩa bảo về căn nhà, phân chia không gian gia đình với xã hội. Nhưng trong thời đại hiện nay, cổng của những biệt thự hiện đại còn có giá trị lớn về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, cổng có thể được chia làm 2 loại dựa vào mục đích sử dụng:

-Cổng dùng để trang trí: thường mang tính mỹ thuật cao nhưng đôi lúc không an toàn vì đường nét thiết kế không kiên cố.

– Cổng an toàn: Cổng phải bảo đảm tính an toàn tuyệt đối nên bên trên thường rào lưới, kẽm gai và cố gắng giữ được tính mỹ thuật.

Thiết kế biệt thự quả thực không hề đơn giản, để có được một kiến trúc ưng ý, mang phong cách thời thượng, trẻ trung, hiện đại thì bạn phải chú trọng ngay từ cổng vào

>>Xem thêm:

Share this post

Post Comment