Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì, có mấy phương pháp?

Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì, có mấy phương pháp?

Xét nghiệm ADN khi mang thai https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn-thai-nhi.html là phương pháp phân tích ADN để xác định mối quan hệ huyết thống giữa cha với thai nhi. Đây là một bước tiến vượt bậc trong y học giúp xác định quan hệ cha con từ khi đứa bé còn ở trong bụng mẹ. Vậy xét nghiệm ADN khi mang thai có những phương pháp nào, cách thực hiện ra sao?

Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì?

Xét nghiệm ADN khi mang thai là phương pháp xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống của thai nhi với người cha giả định. Mẫu thường được dùng để làm xét nghiệm ADN khi mang thai là: mẫu người mẹ, mẫu thai nhi, mẫu người cha

Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì, có mấy phương pháp? 1

Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì?

Xét nghiệm ADN khi mang thai có mấy phương pháp?

Xét nghiệm ADN khi mang thai có 2 phương pháp là: Xét nghiệm ADN khi mang thai xâm lấn và không xâm lấn:

+ Xét nghiệm ADN khi mang thai xâm lấn (phương pháp chọc dò nước ối):

Phương pháp xét nghiệm ADN khi mang thai xâm lấn là cách sử dụng mẫu nước ối hoặc tế bào nhau thai để phân tích. Nước ối là môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi giữ vai trò quan trọng đối với sự sống còn và phát triển của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ. Do quá trình tái hấp thụ nước ối qua hệ tiêu hóa, da, dây rốn và màng ối của thai nên trong nước ối có chứa các tế bào ADN của bào thai. Nhờ có công nghệ hiện đại ADN của bé sẽ được tách chiết để nhận được kết quả giúp xác định quan hệ huyết thống. Phương pháp này cần có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì, có mấy phương pháp? 2

Xét nghiệm ADN khi mang thai xâm lấn

Xem thêm xét nghiệm adn thai nhi ở đâu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn-thai-nhi-o-dau.html

Xét nghiệm ADN khi mang thai bằng cách chọc ối sẽ được thực hiện khi thai nhi ở khoảng 16 đến 22 tuần tuổi, tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nguy cơ sảy thai hoặc có thể ảnh hưởng đến thai phụ. Vì thế, để thực hiện phương pháp xét nghiệm ADN khi mang thai bằng cách chọc ối thì cần được sự tư vấn của bác sĩ, nếu bác sĩ chỉ định thì mới được thực hiện

+ Xét nghiệm ADN khi mang thai không xâm lấn:

Phương pháp xét nghiệm ADN khi mang thai không xâm lấn ra đời giúp giảm thiểu đau đớn và rủi ro của phương pháp chọc ối. Phương pháp xét nghiệm ADN khi mang thai không xâm lấn sẽ sử dụng máu ngoại vi của mẹ đang mang thai và của người cha giả định để làm xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và cha.

Xét nghiệm ADN khi mang thai là gì, có mấy phương pháp? 3

Xét nghiệm ADN khi mang thai không xâm lấn

Xem thêm: Quy trình xét nghiệm adn

Do trong nhau thai chứa các ADN của thai nhi, khi các tế bào nhau thai chết, chúng sẽ giải phóng ADN vào máu của mẹ và lẫn với ADN tự do của mẹ. Vì loại mẫu sử dụng xét nghiệm ADN khi mang thai chỉ là máu tĩnh mạch từ cánh tay của cha và mẹ nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé và mẹ.

Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít địa chỉ uy tín đang ứng dụng thành công phương pháp xét nghiệm ADN khi mang thai với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo quá trình xét nghiệm đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

 

Share this post

Post Comment