Xét nghiệm ADN cần những gì để có thể thực hiện được?

Xét nghiệm ADN cần những gì để có thể thực hiện được?

Ngày nay, nhiều trường hợp muốn làm xét nghiệm ADN để xác định huyết thống, xác định mối quan hệ trực hệ hoặc không trực hệ. Hiện nay, có khá nhiều phòng khám, bệnh viện ứng dụng phương pháp tiên tiến, hiện đại này. Vậy xét nghiệm ADN cần những gì https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn-can-nhung-gi.html?

Xét nghiệm ADN là gì?

Trước khi muốn tìm hiểu xét nghiệm ADN cần những gì thì bạn nên có những kiến thức cần thiết về phương pháp này. ADN là viết tắt của Axit DeoxyriboNucleic. ADN tồn tại chủ yếu trong nhân tế bào và trên các nhiễm sắc thể, có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền của sinh vật. Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng 2 sợi. Những sợi ADN chứa các thông tin dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể trên mỗi người. Một nửa ADN của người được thừa hưởng từ bố và một nửa từ mẹ.

Xét nghiệm ADN cần những gì để có thể thực hiện được? 1

Xét nghiệm ADN là phương pháp dùng để xác định quan hệ huyết thống

Xem thêm: Xét nghiệm ADN ở TPHCM

Xét nghiệm ADN là phương pháp xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống. Xét nghiệm ADN giúp kiểm tra chính xác được mối quan hệ huyết thống. Vậy xét nghiệm ADN cần những gì?

Xét nghiệm ADN cần những gì?

Xét nghiệm ADN cần những gì là băn khoăn của hầu hết những ai đang có ý định xét nghiệm ADN. Hiện nay, việc xét nghiệm ADN rất dễ dàng, bạn chỉ cần lấy mẫu xét nghiệm đưa tới cơ sở xét nghiệm để bác sĩ tiến hành phân tích và đợi kết quả. Vậy xét nghiệm ADN cần những gì?

+ Lấy mẫu móng tay, móng chân: Chỉ cần rửa sạch móng tay móng chân của người cần xét nghiệm rồi cắt, lấy móng tay, móng chân ít nhất 40mg sau đó bỏ vào chiếc túi sạch đưa đến cơ sở xét nghiệm

Xét nghiệm ADN cần những gì để có thể thực hiện được? 2

Xét nghiệm ADN cần những gì?

Xem thêm quy trình xét nghiệm ADN tại đây: https://pacifichealthcare.vn/quy-trinh-xet-nghiem-adn.html

+ Lấy mẫu tóc xét nghiệm ADN: Lưu ý khi nhổ tóc phải nhổ cả chân tóc, số lượng đủ từ 5 – 7 sợi

+ Lấy mẫu xét nghiệm ADN bí mật: Có thể là tinh trùng, răng sữa, kẹo cao su, vết máu, bàn chải đánh răng, đầu thuốc lá… mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả

Bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm thì xét nghiệm ADN cần những gì? Khi đi xét nghiệm, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và mẫu xét nghiệm đến cơ sở mình tiến hành xét nghiệm. Nếu bạn chưa lấy mẫu tại nhà thì có thể tiến hành thu mẫu tại chỗ tại cơ sở xét nghiệm. Sau khi đã thu được mẫu ADN các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích ADN

Xét nghiệm ADN là kỹ thuật tương đối phức tạp tuy nhiên việc chuẩn bị và lấy mẫu xét nghiệm là điều rất đơn giản, vì thế, bạn không phải quá lo lắng xét nghiệm ADN cần những gì. Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít phòng khám uy tín đang ứng dụng thành công phương pháp xét nghiệm ADN, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện dịch vụ tại đây.

 

 

Share this post

Post Comment