Wechat free bị cảnh báo trên các kênh truyền thông Việt Nam

07:08:52 - 06/12/2016 - admin

Gần đây, cộng đồng công nghệ đang xôn xao về một phần mềm ứng dụng công nghệ rất nhiều người đang Download wechat apk đang rất được nhiều người tin dùng và ưa chuộng tại khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Phần mềm ứng dụng cho phép người dùng tán gẫu cùng bạn bè và người thân dưới nhiều hình thức khác nhau. Chính sự phát triển rầm rộ của nó cũng kèm theo không ít những rủi ro tai hại mang đến cho người sử dụng wechat android.

downloadplaystoreapk-mobi10

Bị đánh cắp thông tin cá nhân người dùng wechat free bị quấy rối

Wechat phần mềm nhắn tin và gọi điện miễn phí sau một thời gian không ngắn “trình làng”, nó đã thu hút gần 500 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây sau khi trải nghiệm cùng wechat apk đã có không ít người sử dụng tại Việt Nam lên tiếng về nguy cơ bị quấy rầy và bị đánh cắp dữ liệu. Thậm chí còn có nhiều trường hợp bọn tội phạm lợi dụng phần mềm wechat android để tiếp gây án, cũng bởi cơ chế hoạt động quá dễ dãi của wechat, chức năng bảo mật thông tin của người sử dụng không được kiểm soát.Vậy thực hư sự việc trên là như thế nào?

Theo một trang báo đưa tin sau khi làm cuộc phóng sự thăm dò ý kiến của người dùng tại Việt Nam đã có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về việc sử dụng phần mềm Wechat free download for android.

  • Có người cho rằng phần mền ứng dụng này rất là tiện ích thân thiện và dễ sử dụng, nó bao gồm tất cả những tính năng hiện đại khác của  các ứng dụng tương tự hiện nay. Nó cho phép người dùng chat dưới nhiều hình thức khác nhau, Đặc biệt là chức năng Look Around cho người dùng có thể quét và tìm kiếm những người bạn mới xung quanh mình.
  • Lại có không ít những ý kiến nghi ngờ về phần mềm ứng dụng này: Người dùng bị lộ thông tin cá nhân, chức năng định vị giúp cho bọn tôi phạm có thể biết “con mồi” đang ở đâu để gây án, tính năng Look Around mang đến nhiều tai hại cho các bạn gái,..

downloadplaystoreapk-mobi13

Cẩn thận với phần mền ứng dụng wechat free đang có mặt tại Việt Nam

Dù chưa khẳng định được ứng dụng Wechat android có lợi hay có hại đến người dùng. Nhưng qua một số trường hợp người sử dụng đã gặp phải rủi ro từ ứng dụng này thì chúng ta vẫn nên cẩn thận. Ở Trung Quốc đã có nhiều trường hợp người dùng bị quấy nhiễu khi cài đặt phần mền này. Đặc biệt, Tencent – nhà cung cấp phần mềm wechat free lấy số điện thoại và những thông tin cá nhân của bạn để đăng kí wechat chứ không phải một tài khoản ảo. Việc làm đó của bạn đã giúp Tencent thành lập một Account và nhà cung cấp có thể tùy ý sử dụng Account đó vào bất cứ mục đích gì. Những cuộc wechat android video call hay nhưng chia sẻ của bạn với người khác có thể bị máy chủ sao lưu phân tích và đánh cắp. Điều này rất nguy hại cho các chủ đầu tư, các nhà kinh doanh họ có thể ăn cắp và bán với mức giá thấp hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook