Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới – Nguyên nhân & phương pháp điều trị

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới – Nguyên nhân & phương pháp điều trị

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung nên. Biểu hiện của bệnh thường có triệu chứng đau đớn khi đi tiểu thường khó khăn hơn bình thường.

Viêm tuyến tiền liệt thường gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống và sức khỏe của nam giới. Song, nếu không nắm rõ được bệnh viêm tuyến tiền liệt là như thế nào, nên không chủ động phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời khi bị căn bệnh này.

1. Viêm tuyến tiền liệt được chia thành mấy loại

 
Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là căn bệnh gây ra bởi các loại vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn.. Bệnh được chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính.
Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, do nhiễm trùng từ niêu đạo, qua quan hệ tình dục không an toàn, qua đường tiễu, có nhiều trường hợp là do nhiễm trùng máu…. lúc này sẽ có các dấu hiệu như đi tiểu nhiều lần, cảm giác bị đau buốt và suốt nhẹ.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Bệnh sẽ khiến nam giới bị khó chịu tại vùng bụng, đau tinh hoàn và đau lưng. Nguyên nhân gây bệnh là do bị nhiễm loại vi khuẩn lậu, vi khuẩn e.coli. Song loại vi khuẩn thường gặp nhất là e.coli. Nếu giai đoạn này không được chữa trị ngay sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu, vôi hóa chỗ nhiễm.

2. Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới 

Do quan hệ tình dục bữa bài 
Do vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ 
Bị viêm tuyến tiền liệt do thủ dâm quá đà 
Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý 

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/bat-mi-thao-duoc-chua-viem-bang-quang-tai-nha-don-gian/

3.Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới 

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng nhiễm khuẩn. Nguyên nhân chủ yếu là do việc ứ động bài tiết, nhiễm trùng niêu đạo, nhiễm trùng qua đường máu. Triệu chứng bao gồm:
Đi tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu ra mù 
Đau hai bên bẹn, đau khu vực chậu nhỏ, đau khi xuất tinh 
Rét run, sốt là biểu hiện thường thấy 


4. Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới 

Để điều trị dứt điểm chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cần xác định được nguyên nhân nhân gây ra bệnh, từ đó bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.
Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc 
Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được dùng bằng thuốc kháng sinh. Làm ức chế các loại vi khuẩn và tránh sinh sôi nảy nở.
Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng vật lý 
Phương pháp vật lý trị liệt kết hợp với các bài tập nhẹ sẽ giúp cơ thể nam giới được thư giãn và cải thiện bệnh tình hiệu quả. 
Một chế độ dinh dưỡng và vật động hợp lý, tránh xa các chất kích thích sẽ giúp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả. 
Trên đây là những thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, để biết được thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của khoa namkhoaanviet.com để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất cho bạn nhé!

Share this post

Post Comment