Không nên ăn gì khi bị viêm tuyến tiền liệt?

Người đang điều trị viêm tuyến tiền liệt ngoài việc nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ còn nên chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bệnh mau thuyên giảm. Vậy bị bệnh viêm tuyến tiền liệt không nên ăn gì, cùng khám phá ngay nội dung dưới đây.

1. Thế nào là bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tiền liệt tuyến là căn bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi sinh sản ( độ tuổi xảy ra ân ái mạnh). Mắc phải gây căn bệnh này chủ yếu do khuẩn hay do ứ đọng bên trong tiền liệt tuyến.

Căn bệnh thường xảy ra 2 dạng đó là cấp tính và mãn tính, triệu chứng điển hình của căn bệnh là tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu, đau khi quan hệ, xuất tinh ra máu, … kèm theo một số biểu hiện sốt cao, đau mỏi vùng lưng, đau bụng dưới, …

Xem thêm:

►►► Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì?

►►► Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

►►► Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

2. Viêm tiền liệt tuyến kiêng ăn gì?

  • Đồ ăn cay nóng

Đối với những người bệnh bị viêm tiền liệt tuyến thì nên hạn chế không sử dụng những đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng như thịt chó, ớt, hạt tiêu, đồ rán… Bởi các loại đồ ăn này có thể gây kích thích những nhân tố gây ra viêm nhiễm tiền liệt tuyến phát triển trầm trọng hơn và kéo dài thời gian Chữa loại bệnh hơn.

  • Kiêng mỡ động vật

Phái nam cũng nên kiêng mỡ động vật hay đồ ăn có chứa lượng đạm động vật lớn, bởi khi ăn vào sẽ khiến cho căn bệnh phát triển nhanh hơn, và tạo cơ sở thuận lợi cho các tế bào ác tính phát triển thành ung thư.

  • Không nên dùng rượu, bia và các chất kích thích khác

Nếu nam giới bị viêm tiền liệt tuyến mà vẫn sử dụng thuốc lá, bia, rượu, café và các loại đồ uống chứa ga khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị căn bệnh. Không những thế, nó còn khiến cho mức độ viêm nhiễm ngày càng nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, để làm giảm mức độ viêm nhiễm của bệnh cũng như hỗ trợ cho quá trình chữa trị loại bệnh thì bệnh nhân nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tránh khả năng stress, áp lực kéo dài.

3. Những lưu ý khi nhiễm bệnh viêm tiền liệt tuyến

– Các loại thuốc như kháng sinh istamine cùng thuốc thông mũi nên hạn chế. Các thuốc này sẽ thắt chặt các cơ xung quanh niệu đạo kiểm soát lưu lượng nước tiểu, gây ra khó khăn hơn để đi tiểu.

– Trong thời gian nhiễm bệnh nên hạn chế sinh hoạt tình dục, sinh hoạt tình dục quá độ có thể làm gia tăng các biểu hiện đau, rát do viêm tuyến tiền liệt gây nên.

– Nhịn tiểu quá lâu cũng sẽ gây tổn thương bàng quang và căng cơ bàng quang.

– Hạn chế đạp xe đạp, đặc biệt là đạp xe đạp ở những nơi đường sóc.

– Giữ ấm cho cơ thể vì lạnh sẽ gây giữ nước tiểu và tăng tính cấp thiết để đi tiểu.

Trên đây là chia sẻ về căn bệnh viêm tiền liệt tuyến kiêng ăn gì, hy vọng mang đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Share this post

Post Comment