Viêm bàng quang mãn có chữa được không? Chữa bằng cách nào?

Viêm bàng quang mãn có chữa được không? Chữa bằng cách nào?

Bệnh viêm bàng quang mãn là biến chứng sau viêm bàng quang mà không được phát hiện và chữa trị sớm. Bệnh thường do viêm nhiễm đường tiết niệu dẫn đến sưng viêm và viêm nhiễm đến bàng quang. Khi bị viêm bàng quang mãn có chữa được không? Cùng nghe giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa sau đây.

Bệnh viêm bàng quang mãn tính là gì?

Viêm bàng quang là bệnh liên quan đến viêm nhiễm đường tiết niệu. Khi bị viêm bàng quang người bệnh thường có những biểu hiện như bàng quang bị sưng đau, viêm nhiễm, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đi tiều nhiều lần nhưng mỗi lần lại đi được rất ít, thậm chí phải rặn để tiểu được, nước tiểu có màu đục,…. có thể kèm theo sốt nhẹ.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng viêm bàng quang mãn tính đó là:

– Do vi khuẩn mà chủ yếu là E.coli xâm nhập qua đường tiết niệu và tiếp tục phát triển, xâm nhập vào bàng quang. Ban đầu chỉ là những triệu chứng viêm bàng quang nhẹ, nhưng do không được khám chữa kịp thời nên gây ra viêm bàng quang mãn tính với những dấu hiệu xuất hiện thường xuyên và nặng hơn.

– Bị lây viêm bàng quang từ bạn tình qua đường tình dục.

– Biến chứng từ những bệnh lý, những người có tiền sử về bệnh sỏi thận, có sỏi trong bàng quang, bị viêm tuyến tiền liệt.

– Mắc các bệnh lý như tiểu đường, ung thư, bị HIV khiến cho hệ thống miễn dịch bị suy giảm, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây ra nhiều bệnh lý như viêm bàng quang.

Viêm bàng quang mãn có chữa được không? Chữa bằng cách nào?

Khi bị viêm bàng quang mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm bàng quang mãn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì viêm bàng quang mãn có chữa được không vẫn có thể điều trị tuy nhiên sẽ khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều và vẫn có thể gặp phải những rủi ro, biến chứng nguy hiểm bình thường. Vì thế lời khuyên cho tất cả mọi người là nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào khiến bạn nghi ngờ bị viêm bàng quang thì nên đi khám chữa sớm, có thể áp dụng các cách chữa viêm bàng quang tại nhà, tránh để đến khi bị viêm bàng quang mãn tính.

Để điều trị viêm bàng quang mãn tính do vi khuẩn xâm nhập có thể điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh theo kê đơn từ bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám. Ngoài ra cần lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày. Nên vận động sau thời gian ngồi làm việc quá 4 tiếng, không nên nhịn tiểu. Đặc biệt là bổ sung lượng nước cần thiết mỗi ngày là giải pháp tự nhiên, hiệu quả nhất giúp bạn ngừa chứng viêm bàng quang.

*Lưu ý: Viêm bàng quang nên kiêng những gì?

Viêm bàng quang mãn có chữa được không cần có sự thăm khám, xác định nguyên nhân cụ thể từ bác sĩ mới có thể kết luận. Việc điều trị còn tùy vào từng trường hợp, bạn không nên quá lo lắng mà hãy đến bệnh viện thăm khám sớm.

Share this post

Post Comment