Viêm amiđan được điều trị như thế nào?

14:52:19 - 11/06/2018 - bacsiranghammat

Viêm amidan diễn ra thường xuyên khiến cho bạn gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Vậy nếu gặp phải tình trạng viêm amidan thì được điều trị như thế nào?

Phương pháp điều trị viêm amiđan thay đổi từ không làm gì đến phẫu thuật cắt amiđan (cắt amiđan).

– Khi gây ra bởi một loại virus, viêm amiđan thường biến mất trong một vài ngày và các phương pháp điều trị được đề xuất áp dụng để quản lý các triệu chứng. Điều này bao gồm súc miệng nước muối, uống các chất lỏng ấm như trà và nước dùng, hút viên ngậm, và uống thuốc giảm đau không kê toa như acetaminophen. Đối với viêm amidan và viêm họng do vi khuẩn, điều trị thường bao gồm thuốc kháng sinh như penicillin hoặc erythromycin.

Khi viêm amidan do vi khuẩn, virus thông thường bạn còn có thể áp dụng một mẹo dân gian đơn giản đó là sử dụng chanh và đường phèn. Đặc biệt hữu hiệu cho chữa viêm amidan ở trẻ em. Cách làm như sau:

Cách chữa viêm amidan đơn giản bằng chanh và mật ong

Chanh sau khi rửa sạch đem thái thành những lát mỏng. Dùng mũi dao tách bỏ các hạt còn mắc lại. Sau đó, mọi người cho phần chanh đó vào trong một chiếc bát, bỏ vào đó 1 – 2 viên đường phèn rồi cho lên hấp cách thủy hỗn hợp này trong thời gian khoảng 7 – 10 phút. Bạn nên uống hết phần nước chanh và đường tiết ra. Phần lát chanh thì đem ngậm sau đó nhai và nuốt hết.

– Điều trị nghiêm trọng và xâm lấn nhất là loại bỏ amiđan hoặc cắt amiđan. Điều này chỉ được khuyến cáo khi một bác sĩ tìm thấy một cái gì đó nghiêm trọng sai với amidan như nhiễm trùng định kỳ lâu dài mà không đáp ứng với phương pháp điều trị khác. Bạn có thể tham khảo ngay thời điểm nào mới nên cắt amidan? Xem tại đây: http://khamtaimuihongnhi.vn/ban-tin/khi-nao-can-cat-viem-amidan-2315.html

Người lớn bị viêm họng tái phát có thể cắt amiđan trong ngắn hạn, nhưng lợi ích lâu dài tổng thể vẫn chưa rõ ràng. Cắt adeno-tonsillectomy, cung cấp sự cải thiện ở đường hô hấp trên của trẻ em, có thể dẫn đến việc cải thiện đường hô hấp dưới của trẻ em, đặc biệt là những người mắc bệnh hen phế quản.

Khi xác định cắt amidan thì bạn hãy lựa chọn cho mình 1 địa chỉ uy tín nhé. Vậy cắt amidan ở đâu tốt nhất? Gọi ngay tới tổng đài 1900 2838 để được hỗ trợ tư vấn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook