Vì sao răng bị thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất

Răng càng ngày càng thưa dần khiến cho nụ cười của bạn không còn rạng rỡ và tự tin nữa. Vậy vì sao răng bị thưa và đâu là cách khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả nhất? Mời bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nét nhất.

1/ Vì sao răng bị thưa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị thưa dần, tuy nhiên chúng ta có thể tạm thời chia vì sao răng bị thưa thành 2 nhóm đó là do bẩm sinh và răng thưa dần mới phát sinh. Cụ thể:

+ Vì sao răng bị thưa do bẩm sinh

Đây là trường hợp răng sau khi được mọc hoàn chỉnh đã bị thưa, lúc này răng thưa là do sự mất cân đối của răng và xương hàm. Nếu như răng cảu bạn quá nhỏ hoặc do xương hàm quá rộng không đủ lấp vừa được độ rộng của xương hàm sẽ tạo ra các khe hở giữa các răng.

Tại sao răng bị thưa dần cũng có thể do bị thiếu răng vĩnh viễn ở 1 vị trí nào đó trên hàm, với trường hợp này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng.

nguyen nhan rang thua dan 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vì sao răng bị thưa

Bên cạnh đó, khi răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho bị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

+ Vì sao răng bị thưa do mới phát sinh

Đây là trường hợp chính xác nhất dẫn đến vì sao răng bị thưa. Trong trường hợp này, vấn đề ở chỗ có sự thay đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, khiến cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

Bên cạnh đó, mất răng cũng là nguyên nhân răng thưa dần do không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

2/ Cách khắc phục vì sao răng bị thưa hiệu quả nhất

Để tìm ra cách khắc phục nguyên nhân răng thưa hiệu quả nhất bạn cần phải căn cứ vào những trường hợp răng bị thưa cụ thể nhất.  Trong trường hợp chữa răng bị thưa dần do bẩm sinh bạn có thể dùng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, niềng răng là có thể chữa được tất cả trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng.

nguyen nhan rang thua dan 5

Niềng răng mắc cài sẽ giúp cho hàm răng của bạn được đều và đẹp hơn

Hiện nay, nha khoa Paris đang là trung tâm áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là phương pháp giúp bạn trị răng thưa hiệu quả nhanh và tiết kiệm thời gian nhất so với các phương pháp niềng răng thông thường. Bởi nhờ có phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 mà phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân cá biệt được lên chính xác. Quỹ thời gian dự kiến để điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất được ước lượng gần đúng nhất.

Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

>>> Giá chỉnh răng thưa

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vì sao răng bị thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ làm răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris hoặc có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900 6900 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/vi-sao-rang-bi-thua-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html

Share this post

Post Comment