Vẹo vách ngăn mũi là gì và có nên phẫu thuật vẹo cách ngăn mũi để khắc phục?

09:59:25 - 20/09/2018 - admin

Có thể các chị em đã nghe nói rất nhiều đến tình trạng vẹo vách ngăn mũi. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về tình trạng này, Vậy vẹo vách ngăn mũi là gì và có nên thực hiện phẫu thuật vẹo cách ngăn mũi để khắc phục được hiệu quả nhất không?

Mũi bị vẹo vách ngăn là gì?

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi thành 2 phần, cấu tạo của vách năng là sụn và xương. Sụn vách ngăn có chiều dài là 8 cm kéo dài từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng.

Vẹo vách ngăn mũi là gì và có nên phẫu thuật vẹo cách ngăn mũi để khắc phục?

Tình trạng mũi bị vẹo vách ngăn là một dị tật rất phổ biến hiện nay, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do bẩm sinh. Lúc đầu tình trạng này thường khó có thể bị phát hiện và sau khi lớn lên khi cơ thể và các khung xương phát triển thì các triệu chứng biểu hiện của vẹo vách ngăn này sẽ rõ hơn.

Một số dấu hiệu nhận biết chiếc mũi bị vẹo vách ngăn:

+ Sống mũi bị lệch sang một bên bên

+ Thân mũi không thẳng trục

+ Trụ mũi bị nghiêng

+ Mũi luôn có cảm giác khó thở và hay mũi hay bị nghẹt

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì tình trạng mũi bị vẹo vách nganh còn do một số nguyên nhân khác như:  do chấn thương vùng mũi, té ngã, va chạm, bị đánh….

Khi bị vẹo vách ngăn mũi không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh như: viêm xoang, viêm mũi xoang dị ứng… Chính bởi vậy, ngay sau khi phát hiện ra tình trạng này thì các bạn nên tìm kiếm giải pháp để khắc phục được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc có nên nâng mũi không?

Giải pháp giúp khắc phục mũi bị vẹo vách ngăn

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp thực hiện phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi để có thể khắc phục tình trạng này được hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn. Tùy vào từng trường hợp, nguyên nhân khiến vách ngăn mũi bị vẹo bác sĩ sẽ có những phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Vẹo vách ngăn mũi là gì và có nên phẫu thuật vẹo cách ngăn mũi để khắc phục?

Thông thường, các bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường mảnh ở một bên mũi để tiếp cận vách ngăn, nâng lớp màng nhầy bảo vệ bên ngoài của vách ngăn lên trên và từ đó thực hiệ di chuyển vách ngăn về đúng vị trị để khắc phục tình trạng mũi bị vẹo cũng như lấy lại được dáng mũi chuẩn. Trong một số, do vách ngăn bị vẹo quá lâu nên phần sụn vách ngăn quá dài do vậy khi thực hiện di chuyển các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ mọt phần của vách ngăn để giúp mũi cân đối hơn. Sau đó là cố định lại màng nhầy vách ngăn và khâu đóng lại vết rạch mổ một cách khéo léo. Bên cạnh viện thực hiện phẫu thuật vẹo vách ngăn các bác sĩ cũng có thể thực hiện kết hợp với phương pháp nâng mũi S line. Việc kết hợp này sẽ vừa tiến hạnh cải thiện tình trạng vách ngăn bị vẹo đồng thời  sẽ tiến hành nâng cao sống mũi kết hợp với chỉnh hình sống mũi, đầu mũi và trụ mũi, tạo dáng mũi hình chữ S mềm mại, đẹp tự nhiên. Chính bởi vậy, ngay sau khi thực hiện, khách hàng không chỉ cải thiện được tình trạng mũi bị lệch mà còn có một chiếc mũi chuẩn dáng S line.

Vẹo vách ngăn mũi là gì và có nên phẫu thuật vẹo cách ngăn mũi để khắc phục?

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các dịch vụ chỉnh sửa phẫu thuật vẹo vách ngăn và nâng mũi đều được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, đã được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm nhiều năm nên đạt hiệu quả cao. Do vậy, quá trình thực hiện sẽ không gây ra biến chứng nguy hại đến sức khỏe và luôn đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng.

Mọi thắc mắc về phương pháp phẫu thuật vẹo vách ngăn xin vui lòng liên hệ đến số 1900 1047, các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu phải làm lại?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook