Vẫn có thể phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu

09:21:15 - 10/08/2016 - admin

Bệnh lý tai biến mạch máu não vẫn có khả năng ngăn ngừa được nếu như biết biện pháp, đấy là ý kiến được đưa ra từ một số nhà nghiên cứu. Vì vậy, nếu như thực sự quan tâm đến sức khỏe và tìm biện pháp ngăn ngừa, tránh xa những tác nhân gây nên bệnh.

Thông tin của căn bệnh tai biến mạch máu

dấu hiệu tai biến mạch máu

Theo thống kê được Hiệp hội tim mạch Mỹ đưa ra, ở trên thế giới cứ có 6 trường hợp thì có một người bị tai biến. Không đơn giản như các bệnh khác, bệnh tai biến mạch máu là nguyên do gây tử vong cao hàng đầu nhất là ở một số nước có thu nhập thấp hoặc trung bình. Tuy nhiên, một số nhà khoa học còn cho biết, bệnh tai biến có khả năng ngăn ngừa được bằng cách tác động vào 10 nguyên nhân chính gây căn bệnh .

Nghiên cứu tìm giải pháp cho bệnh

Để có được khẳng định này một số nhà khoa học đã tiến hành khảo sát ở trên 20.000 trường hợp tự 32 nước trên toàn thế giới. Kết luận nghiên cứu cho thấy được tình trạng tai biến mạch máu sinh ra tử vong là bởi vì 10 nguyên nhân gây nên bệnh đó là huyết áp cao, thuốc lá, béo phì, tiểu đường, ít vận động, ăn uống không phù hợp, sử dụng rất nhiều rượu bia, mỡ trong máu, bệnh tim mạch và căn bệnh trầm cảm.

Đọc tiếp: Nguyên nhân gây nên mỡ máu cao

Theo nghiên cứu cho biết, để phòng bệnh tai biến mạch máu 1 cách tốt nhất, người bệnh cần điều trị triệt để 10 nguyên do gây nên bệnh ở trên. Nếu như kiểm soát được huyết áp cao có thể hạ tới 48% căn bệnh tai biến, hoạt động thể chất có khả năng hạ 19%, bỏ thuốc lá có thể hạ 12%, bệnh lý tim mạch là 9%, bia rượu là 6%, đái tháo đường 4% và trầm cảm 6%.

Theo: Yeutronven.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook