Ưu và nhược điểm của chỉnh răng bằng hàm tháo lắp

06:59:29 - 08/06/2016 - admin

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp là phương pháp chỉnh hình răng lý tưởng không những mang lại hiệu quả cao mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt thời gian điều trị. Qua bài viết ưu và nhược điểm của Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về phương pháp này.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học – kĩ thuật đã mang đến cho ngành nha khoa nhiều giải pháp niềng răng khác nhau để bệnh nhân dễ dàng lựa chọn, một trong những phương pháp niềng răng đó là Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp. Phương pháp Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp được khá nhiều khách hàng ưu chuộng vì những đặc điểm nổi trội của nó.

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp thực hiện nắn chỉnh răng bằng những khay nhựa, dễ dàng để tháo rời và lắp vào. Do đó, bệnh nhân thuận tiện hơn khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Hơn nữa các khay niềng răng mang lại tính thẩm mỹ rất cao vì là trong suốt, người đối diện rất khó nhận ra chúng khi bệnh nhân đeo trên răng.

Một ưu điểm nổi trội nữa của phương pháp này là bệnh nhân có thể chủ động được thời gian điều trị, tự thực hiện đeo khay tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Tùy theo mức độ, tình trạng răng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định số lượng khay niềng răng khác nhau. Sau khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến nha khoa để được thay bộ khay niềng răng mới.

Thêm vào đó, các khay tháo lắp được làm từ nhựa sinh học an toàn và vô hại trong cơ thể người. Vì thế với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và không thích dùng mắc cài thì đây là sự lựa chọn rất hoàn hảo.

Giá làm hàm tháo lắp

Chi phí Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp cao hơn nhiều so với những loại chỉnh răng bằng mắc cài.

Giá niềng răng cho mỗi người là hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai. Tùy theo mức độ, thời gian điều trị và nhiều yếu tố khác mà chi phí của mỗi trường hợp có sự chênh lệch với nhau.

Vì khay niềng răng có thể tháo lắp nên nhiều lúc bệnh nhân không cẩn thận làm mất khay niềng và phải tốn nhiều thời gian để làm lại khay. Hơn nữa trong những ngày đầu chưa kịp thích nghi với việc đeo khay niềng răng, bạn có thể cảm thấy khó khăn trong phát âm.

Địa chỉ làm hàm tháo lắp

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp mang lại nhiều ưu và nhược điểm riêng. Để có kết quả niềng răng tốt, bệnh nhân nên thực hiện điều trị tại những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Mọi thắc mắc xoay quanh phương pháp Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp, bệnh nhân có thể đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook