Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha không cần nhổ răng

06:40:25 - 25/07/2016 - admin

Kỹ thuật chỉnh nha không cần nhổ răng an toàn hiện đại thì việc loại bỏ bất kỳ một răng nào có thể không cần thực hiện nữa. Những trường hợp sai lệch khớp cắn như răng mọc khấp khểnh, răng mọc trồi hoặc thụt đều có thể nắn chỉnh lại và giữ nguyên vẹn răng tự nhiên.

chi-phi-nieng-rang-moc-lech-1 (1) (1)

Thế nào là chỉnh nha không cần nhổ răng?

Chỉnh nha không cần nhổ răng là phương pháp niềng răng không nhổ bỏ bất kỳ răng vĩnh viễn nào trên cung hàm, cho phép giữ lại tất cả răng tự nhiên mà vẫn đạt hiệu quả răng toàn hàm đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn.

Những trường hợp răng mọc khấp khểnh, lệch ra khỏi cung hàm không phải lý do bởi răng quá lớn, quá nhiều mà vì do hàm quá nhỏ không đủ vị trí trống cho răng mọc. Vì vậy mà các phương pháp thông thường nhổ bỏ răng để thoát khỏi tình trạng các răng “chen chúc” xô lệch nhau.

Thay vì giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra khoảng trống cho răng dịch chuyển từ vị trí trống của răng bị nhổ bỏ, chỉnh nha không cần nhổ răng sửa chữa bằng cách phát triển hàm đủ để chứa tất cả các răng vĩnh viễn, loại bỏ sự cần thiết phải nhổ răng. Từ năm 1975, tiến sĩ Steven Sue đã nghiên cứu và thành công trong việc mở rộng hàm ở người lớn và cả trẻ em, tạo đủ không gian cho răng dịch chuyển thẳng về vị trí. Hiện nay, nha khoa Paris cũng đã ứng dụng thành công phương pháp chỉnh nha không cần nhổ răng trên hàng ngàn case khách hàng.

Điều trị lệch khớp cắn nghiêm trọng niềng răng không cần nhổ răng. Thời gian điều trị đầy đủ kéo dài khoảng 2 năm tuy nhiên lợi thế lớn nhất là bảo toàn nguyên vẹn răng thật, nụ cười đẹp, cải thiện khớp cắn hoàn hảo.

Khi hàm được phát triển đầy đủ để có không gian chứa được tất cả các răng vĩnh viễn, nụ cười của một người sẽ được nâng cao, khuôn cười sẽ rộng hơn và tươi tắn hơn. Nhiều khách hàng của Paris cho biết họ cảm thấy nụ cười bây giờ trở thành nét hấp dẫn nhất của bản thân thay vì khuyết điểm khiến họ tự ti như trước đây.

Thực ra khi quyết định niềng răng tôi khá băn khoăn vì nghe nói đã qua độ tuổi thích hợp rồi. Nhưng cuối cùng hiệu quả chỉnh nha vẫn cao như vậy, tôi rất hài lòng. Không phải nhổ một răng nào, toàn hàm đều đặn, cười đẹp hơn rất nhiều.”

Đối với phương pháp chỉnh nha mới, răng toàn hàm được giữ lại hoàn toàn. Bạn có thể bảo tồn đến 4 răng nanh của mình thay vì phương pháp thông thường sẽ nhổ bỏ răng nanh hàm trên và hàm dưới trước khi niềng răng để các răng còn lại có chỗ trống dịch chuyển răng.

Xem thêm: Chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền

Không chỉ giữ lại răng tự nhiên, kỹ thuật niềng răng này còn giảm thiểu đau đớn khi phải nhổ răng, khiến cho toàn bộ quy trình niềng răng không gây ra đau buốt hay làm yếu răng toàn hàm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook