Tuyến tiền liệt và các loại viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, nó nằm dưới bàng quang và bao quanh bao quy đầu. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của nam giới vì nó có chức năng chính là sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng và kiểm soát nước tiểu. Do đó, nếu bộ phận này gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống của nam giới. Một trong số căn bệnh phổ biến thường gặp là viêm tuyến tiền liệt. Cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt này nhé.

Xem thêm: Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây bênh:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này như tuyến tiền liệt bị xung huyết, lây nhiễm mầm bệnh

 

Tuyến tiền liệt chịu nhiều áp lực

Quan hệ tình dục không khoa học khiến tuyến tiền liệt thường xuyên chịu áp lực làm các tế bào tuyến tiền liệt bị tổn thương cũng là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt.

Phân loại viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt được chia thành ba dạng: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính:

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Các biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt cấp tính là: đi tiểu nhiều lần thường là về ban đêm, tiểu buốt, tiểu ít, đi tiểu ra máu, đau quanh vùng xương mu, đau khi quan hệ tình dục xuất tinh ra máu, cơ thể thường mệt mỏi, sốt, buồn nôn, chán ăn

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính:

Các biệu hiện của viêm tuyến tiền liệt mãn tính cũng tương tự như của bên cấp tính. Nhưng đây là giai đoạn bệnh đã trở nặng hơn nên có thêm các biểu hiện sau:

– Sau khi đi tiểu, bệnh nhân thấy hiện tượng nóng rát, cảm giác kiến cắn ở dương vật và hậu môn đau tức

– Quá trình xuất tinh thì xuất hiện tình trạng đau tức ở vùng eo, bìu, bụng dưới, xương cụt, tinh hoàn…

Viêm không do vi khuẩn:

Biểu hiện của bệnh cũng tương tự với biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, tuy nhiên người bệnh không mắc nhiễm trùng đường niệu mà do một số nguyên nhân khác.

Viêm tuyến tiền liệt cần phát hiện và xử lý sớm để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Gợi ý xem thêm: Các loại thuốc chữa ung thu tiền liệt tuyến

Nguồn: http://yeutronven.com/

Share this post

Post Comment