Tủy răng là gì? Phương pháp ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG hiệu quả nhất

07:11:38 - 11/08/2016 - admin

Tủy răng được ví như thành phần cốt lõi của chiếc răng, răng không có tủy như cây không có nhựa sống vì thế mà việc chăm sóc răng miệng là rất quan trọng. Một khi tủy răng bị viêm thì bạn cần tìm đến bác sĩ nha khoa để khám chữa ngay lập tức bởi nguy cơ mất răng là rất cao.

1. Tủy răng là gì? Nguyên nhân gây viêm tủy là do đâu?

Một chiếc răng sẽ bao gồm men răng, ngà răng và trong cùng là tủy răng. Tủy nằm ở trung tâm của chiếc răng chứa dây thần kinh và mạch máu để nuôi dưỡng răng.

Thường thì tủy răng sẽ được bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng rất chắc chắn, tuy nhiên khi răng bị tổn thương lớp men răng và ngà răng bị ăn mòn thì nguy cơ gây viêm tủy là rất cao.

>>> Điều trị tủy răng mất bao lâu

Sâu răng là nguyên nhân chính gây cho bạn bị viêm tủy răng. Vi khuẩn sản sinh ra axit ăn mòn răng, nếu bạn không tìm cách chữa sâu răng lâu dần bệnh sẽ biến chứng nặng gây viêm tủy, áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng và dẫn đến mất răng.

Ngoài ra trường hợp răng bị nứt vỡ nhiều nhưng không khắc phục cũng là nguyên nhân gây cho bạn bị viêm tủy răng.

dieu-tri-tuy-rang-va-van-de-can-quan-tam-1

Tủy răng là phần nằm ở trung tâm chiếc răng

2. Khi nào cần điều trị tủy răng?

Nếu bạn thấy những biểu hiện sau thì cần đi khám bác sĩ ngay để xác định liệu mình có phải bị viêm tủy răng hay không? Và có cần thực hiện điều trị tủy răng hay không nhé:

+ Răng bị sâu nặng, khi đau răng có cảm giác buốt nhói đến tận óc.

+ Đau buốt răng khi ăn nhai bình thường.

+ Răng bị gãy vỡ do tác động mạnh bên ngoài, có cảm giác đau buốt.

+ Xuất hiện mủ trắng ở phía chân răng gây đau nhức, hôi miệng.

+ Răng đau nhức liên tục không rõ nguyên nhân, sử dụng mọi biện pháp giảm đau mà không thấy đỡ.

dieu-tri-tuy-rang-va-van-de-can-quan-tam-3

Viêm tủy răng khiến bạn đau răng buốt nhói đến tận óc

3. Điều trị tủy răng như thế nào?

Nhiều người chưa biết chữa tủy răng là gì, cách điều trị tủy răng như thế nào và vô cùng băn khoăn liệu điều trị như vậy thì có ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể không? Thực chất thì phương pháp điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng đã bị chết, bị viêm đi để loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn gây bệnh.

Sau khi lấy hết tủy bệnh ra rồi, các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh sạch buồng tủy và ống tủy, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám vật liệu nhân tạo là nhựa nha khoa gutta percha để lấp đầy khoảng trống tủy vừa được lấy và trám một miếng trám tạm thời lên răng. Cuối cùng, sau khoảng 1 tuần bác sĩ sẽ trám tạo hình lại thân răng cho bạn bằng các phương pháp trám răng phổ biến, vật liệu cần bền chắc lâu dài.

Vì thế khi thực hiện điều trị tủy tại Nha khoa Paris, bước sau cùng bạn sẽ được hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech mới, thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng trong vài giây hóa cứng vật liệu thì hàng ngàn chân bám li ti được tạo ra bám chắc vào răng thật tạo độ bền lâu dài, không bị bong bật, cong vênh khi kích thích nhiệt giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của chiếc răng.

Việc chữa tủy răng sau khoảng 2-3 lần hẹn gặp bác sĩ sẽ hoàn thành. Chiếc răng sau khi đã lấy hết tủy sẽ không còn cảm giác đau nhức, cũng như khi ăn nhai hay va chạm bạn cũng không có cảm giác gì. Vì thế nếu đang bị sâu răng hay răng chỉ bị gãy vỡ sứt mẻ ở mức độ nhẹ tốt nhất bạn nên điều trị sớm tránh biến chứng thành viêm tủy, phương pháp trám răng Laser Tech là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

4. Lưu ý sau khi điều trị tủy răng

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, để chiếc răng bền chắc bạn nên làm theo một vài hướng dẫn sau:

+ Không ăn bất kỳ đồ ăn gì cho đến khi thuốc tê hết tác dụng.

+ Hạn chế ăn nhai thức ăn ở chiếc răng đã được điều trị tủy.

+ Chăm sóc răng miệng đúng cách bằng việc chải răng hàng ngày, súc miệng nước muối và tập thói quen dùng chỉ nha khoa.

+ Nếu thấy hiện tượng miếng trám tạm thời bong bật, bạn nên đến bác sĩ để được khắc phục.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/dieu-tri-tuy-rang-va-nhung-van-de-ban-can-quan-tam.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook