Tư vấn nên trồng răng hàm giả cố định hay dùng hàm tháo lắp

07:11:19 - 16/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi muốn trồng răng sớm vì nghe nói để lâu sẽ tiêu xương hàm. Nhưng lại đang băn khoăn không biết nên trồng răng hàm giả bằng Implant hay là chỉ cần làm răng hàm tháo lắp thôi. Mong được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đoàn Quốc Hùng  – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quốc Hùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế
Khi mất nhiều răng hàm, phương pháp cấy ghép răng Implant  là thích hợp nhất để phục hình lại.

Trước hết xin khẳng định lại với bạn rằng thông tin xương hàm bị tiêu sau mất răng là hoàn toàn chính xác. Sau mất răng (bao gồm cả mất chân răng) khỏag 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm. Quá trình này sẽ nghiêm trọng dần theo thời gian nếu răng không được bù đắp lại. Sự bù đắp này phải hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng thì mới ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng là thưa các răng kế cận răng mất.

Do đó, nếu bị mất răng mà muốn trồng răng để tránh tiêu xương thì chỉ có cách duy nhất là sử dụng công nghệ ghép răng Implant . Vì đó là kỹ thuật tái tạo răng toàn diện và hoàn chỉnh nhất bao gồm cả thân răng và chân răng một cách hoàn hảo, không nhược điểm. Phương pháp làm răng hàm giả tháo lắp không có được giá trị này do đó chỉ là cách lấp chỗ trống của thân răng bị mất mà không tái tạo được chân răng.

>>> implant gia bao nhieu

Với phương pháp ghép Răng Implant , bạn sẽ yên tâm với việc tạo hình răng trọn vẹn nhất bởi công nghệ này không chỉ tạo ra được những chiếc răng đẹp, bền và còn khắc phục được một số vấn đề mà các cách làm răng thẩm mỹ khác không có được, cụ thể như sau:

– Implant  cho khả năng tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong 3 – 4 tuần, thời gian đặt mỗi Implant chỉ cần khoảng 15 phút trong khi kỹ thuật bình thường cần nhiều thời gian hơn.

– Quy trình cấy Implant  có thể thực hiện trực tiếp mà không cần tách nướu nên giảm bớt được đau đớn và xâm lớn răng cũng như nướu.

>>> Trồng răng implant tại Hà Nội

– Răng Implant sẽ được phục hồi bền chắc không kém răng hàm thật, đảm bảo được chức năng ăn nhai giống như răng thật nhờ trụ răng sứ Titan bền chắc, có độ chịu lực vào và thân răng sứ đàn hồi tốt, cảm biến được thức ăn tốt, lại có màu sắc tự nhiên giống như răng thật.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook