Tư vấn: có nên nhổ răng số 8 khi mang thai không, có nguy hiểm ?

Thưa bác sỹ! Em muốn đi nhổ răng vì cảm giác rất khó chịu nhưng vẫn còn băn khoăn nhổ răng số 8 khi mang thai không. Em có một chiếc răng số 8 hàm dưới mọc đã lâu và khi đi khám thì bác sỹ cũng cho thuốc giảm đau để uống Hiện em đang thai tháng thứ 4 và răng số 8 lại tái phát phát và rất đau nhức,làm em không ăn uống được. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn ạ. (Hải Hà – Bắc Giang).

trả lời :

Chào bạn Hải Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn chúng tôi. Về câu hỏi có nên nhổ răng số 8 khi mang thai không” của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời giải đáp cụ thể như sau.

nữ giới nên nhổ răng số 8 khi thai không?

phần nhiều răng số 8 đều mọc lệch hoặc mọc ngầm vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng đã mọc trước Đó. Chính vị trí đặc biệt này mà răng số 8 mang lại khá đa dạng phiền toái phiền phức cho bệnh nhân, đôi khi còn hẳn nhiên phổ biến biến chứng hiểm nguy.

Tư vấn: có nên nhổ răng số 8 khi mang thai không, có nguy hiểm ?1

>>>Xem thêm: nhổ răng giá bao nhiêu

Răng số 8 mọc trong cùng cung hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn, lúc thức ăn tích trữ lâu ngày sẽ là môi trường cho vi khuẩn lớn mạnh và gây bệnh sâu răng hoặc nha chu. tuy nhiên bên cạnh đó, khi răng số 8 mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng chậm tiến độ bị tiêu huỷ, lung lay và rút cục là rụng răng.

chẳng hề trường hợp răng số 8 nào cũng cần phải nhổ bỏ nhưng phần nhiều đa số các bệnh nhân đều được bác sỹ khuyên nhổ bỏ, nhất là răng số 8 mọc ngầm để chiếc trừ biến chứng và cảm giác đau nhức. tuy nhiên bên cạnh đó, đối sở hữu phụ nữ thai thì việc nhổ răng cần khôn xiết cẩn trọng.

Lời khuyên:”Có nên nhổ răng số 8 lúc thai không?”

thông thường nhổ răng số 8 ko được khuyến khích đối với bà bầu vì thế răng tương đối khó và dễ tương tác tới dây thần kinh tâm thần. Răng khôn số 8 chỉ thể nhổ bỏ trong khoảng tháng thứ 4-7 bởi đây là thời đoạn thai nhi đã vững mạnh hoàn thiện về các cơ quan trong cơ thể nên việc nhổ răng số 8 không mang tác động nhiều. 3 tháng đầu thai kỳ là thời đoạn hơi nhạy cảm nên ko nên nhổ răng. 3 tháng cuối cũng hạn chế điều trị vì 3 tháng cuối người phụ nữ tương đối nặng nài nỉ, nếu nhổ răng cũng cần phải ở lâu trên ghế, thúc đẩy tới sức khỏe.

Trong trường hợp vô cùng cấp thiết cần thiết, nếu phải nhổ răng ở 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối của thai kì phải với quan điểm của thầy thuốc sản khoa.

>>>Xem thêm: nhổ răng mấy ngày thì hết đau

Trường hợp của bạn sở hữu thai tháng thứ 4 sở hữu nên nhổ răng hay ko vẫn cần sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. bác sỹ cần chụp X-quang để xác định rõ thế răng, hình dạng của răng và bạn cần thông báo chi tiết cho chưng bác sỹ về tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mình.

tạm trong thời đoạn giai đoạn này bạn nên coi ngó vệ sinh răng mồm miệng tốttiêu dùng một số cách giảm đau tạm thời. bên cạnh đó, không nên sử dụng thuộc giảm đau bất chợt sở hữu chỉ định của bác sỹ.

nếu như cấp thiết cần thiết phải nhổ bỏ răng số 8 khi thai thì bạn cũng không nên quá lo lắng lo âu bởi công nghệ nhổ răng sử dụng máy siêu thanh siêu âm sẽ bảo đảm an toàn cho ca nhổ mà ko gây biến chứng hay ê buốt quá phổ biến. khoa học mới ko nhổ đầy đủ cả chân răng như phương pháp cũ mà tiến hành khiến đứt dây chằng nha chu xung quang quẻ răng và tiến hành lấy răng ra từng phần. Chính bởi đặc điểm này mà cách thức nhổ răng bằng máy siêu thanh không liên quan tới nướu đa dạng, không liên quan đến xương hàm nên ko gây đau nhức quá đa dạng cũng như liên quan của việc nhổ răng số 8 đến sức khỏe và thần kinh của bà bầu .

kỹ thuật nhổ răng thế hệ mới của Hoa Kỳ này đã được ứng dụng cho hàng trăm bệnh nhân với cùng câu hỏi có nên nhô răng số 8 khi mang thai không nên bạn sở hữu thể yên ổn tâm. Vui lòng liên tưởng can dự với Nha khoa Kim theo thông tin dưới đây để đặt lịch hoặc gửi thắc mắc tham vấn. Cảm ơn bạn!

Share this post

Post Comment