Tư vấn có nên lấy tủy răng không

Tư vấn có nên lấy tủy răng không

Nhiều người bị sâu răng đã ở mức độ nặng nhưng khi nghe bác sĩ chỉ định cần phải lấy tủy răng lại có khá nhiều băn khoăn không biết lấy xong có bị làm sao không, có nên thực hiện không.  Đó chắc hẳn cũng là băn khoăn của rất nhiều người trước khi lấy tủy răng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo này hãy theo dõi và chia sẻ cho những người thân trong gia đình nhé.

Có nên lấy tủy răng không

Xem thêm:  lấy tủy răng ở trẻ em

Những nguy hiểm khi bị viêm tủy răng:

+ Thứ nhất: những cơn đau nhức dữ dội sẽ kéo đến làm bạn với khố chủ

+ Thứ hai: Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng và dẫn đến mất răng. Nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa mà bác sĩ nào cũng cần nhớ đó là phải bảo tồn răng thật cho bệnh nhân.

Việc lấy tủy răng sẽ giúp bảo tồn cho răng thật 1 cách tốt nhất, loại bỏ những cơn đau răng và giúp phục hồi chức năng ăn nhai 1 cách tốt nhất.

Lấy tủy răng tại bệnh viện thẩm mỹ KIM được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện thao tác lấy tủy 1 cách nhanh chóng, chính xác nhất. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng có nên lấy tủy răng không.

có nên lấy tủy răng không

Có thể bạn quan tâm: cách làm răng khểnh tại nhà

Quy trình thực hiện lấy tủy răng an toàn

Để đảm bảo quá trình lấy tủy răng diễn ra 1 cách an toàn không làm ảnh hưởng đến tủy và thực sự hạn chế đau đớn. Việc thao tác cần phải thực hiện 1 cách tỉ mỉ, chính xác và đảm bảo theo đúng quy trình sau:

+ Khám tồng quát:  Các bác sĩ tại nha khoa KIM sẽ thăm khám cho bạn 1 cách kỹ càng để có thể đưa ra phác đồ điều trị 1 cách tốt nhất cho bệnh nhân.

+ Gây tê trong quá trình lấy tủy răng sẽ giúp loại bỏ cảm giác đau đớn.

+ Giúp chiếc răng lấy tủy luôn ở trạng thái khô các bác sĩ sẽ đặt đế cao su nhằm cách lý răng khỏi nướu.

+ Các bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để tạo 1 lỗ nhỏ ở trên răng nối thông xuống buồng tủy, từ đây sẽ hụt sạch sẽ các mô tủy bị viêm để không làm ảnh hưởng xấu đến mô tủy lành.

+ Bịt ống tủy nhằm mục đích bảo vệ mô tủy lành khỏi sự tấn công của các vi khuẩn bên trong khoang miệng.

+ Hàm tám hoặc bọc sư: Bảo vệ răng sau khi lấy tủy khỏi những chấn thương khác.

Share this post

Post Comment