Trồng răng sứ cả hàm – Giải đáp thắc mắc thường gặp

06:21:44 - 19/07/2016 - admin

Trồng răng sứ cả hàm là một dịch vụ được áp dụng khá phổ biến tại nha khoa Paris. Qua quá trình tư vấn và chăm sóc cho hàng ngàn khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại những thắc mắc thường gặp nhất để giải đáp ngay trong bài viết này. Chúng tôi hi vọng những thông tin dưới đây có thể giúp khách hàng hiểu được tường tận hơn về dịch vụ này trước khi đưa ra quyết định.

>>> Giá trồng răng hàm

1. Trồng răng sứ cả hàm bằng phương pháp nào?

Thông thường khi răng bị mất gần hết, thì nha sỹ sẽ có thể chỉ định trồng răng sứ cả hàm bằng hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép Implant kết hợp cầu răng sứ.

Hàm giả tháo lắp được làm từ chất liệu sứ nên khá chắc chắn và không bị bai, dão như hàm tháo lắp bằng nhựa.

Mặc dù so với hàm nhựa thì hàm sứ được đánh giá cao hơn về chất lượng nhưng vẫn có chi phí tương đối thấp, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Đó là bởi vì phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật chế tạo không cao, không cần sử dụng đến những thiết bị tinh vi.

Vì thế cho nên, hàm giả tháo lắp khó có thể đạt được độ chính xác cao về mặt hình thể, màu sắc và rất dễ xảy ra tình trạng kênh lệch, không trùng khớp với cung hàm. Với những người cao tuổi, xương hàm yếu, mỏng thì nha sỹ chủ yếu sẽ lựa chọn trồng răng sứ cả hàm bằng cách này.

Trồng răng sứ cả hàm bằng hàm tháo lắp thường được chỉ định cho những người cao tuổi

Cách thức thứ hai là cấy ghép Implant kết hợp cầu răng sứ. Cách này có thể áp dụng cho những người có xương hàm còn chắc khỏe, hoặc trường hợp xương hàm mỏng mà tuổi vẫn còn trẻ, có khả năng tái tạo tốt thì nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương trước khi cấy trụ Implant vào.

Sở dĩ trồng răng sứ cả hàm với cách thức này phải kết hợp hai phương pháp ghép Implant và cầu răng sứ là vì mật độ xương hàm không đủ để nâng đỡ được hết các trụ Implant nếu cắm liên tiếp trên cung hàm.

Hơn thế nữa, cầu răng sứ cũng cần phải có trụ, trong khi cung hàm không còn chiếc răng thật nào hoặc răng thật quá yếu thì lúc này, Implant là giải pháp thay thế tốt nhất.

2. Trồng răng sứ cả hàm có hại gì không?

Nhiều người vẫn còn ngần ngại khi không biết trồng răng sứ cả hàm có hại không. Ở đây, chúng ta cần  lật ngược lại vấn đề là nếu không trồng răng ngay sau khi mất răng thì còn hại nhiều hơn. Bởi việc trồng răng sứ cả hàm sẽ giúp ngăn ngừa những nguy cơ xấu có thể xảy ra. Ví dụ điển hình có thể kể đến như:

Răng thật còn lại trên cung hàm nếu không có chỗ dựa, lâu dài sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng và tiếp tục rụng.

 • Xương hàm ở dưới do không chịu lực tác động nào nên dần dần bị tiêu đi và trở nên già nua.
  Quay trở lại vấn đề là trồng răng sứ cả hàm có hại gì không thì câu trả lời là không. Vì thứ 1 là hàm tháo lắp không gắn cố định trên cung hàm, không có bất cứ thao tác nào xâm lấn hay làm tổn hại đến răng, nướu, xương hàm, do đó, phương pháp này có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Trồng răng sứ cả hàm không có hại mà ngược lại, còn giúp ngăn ngừa nhiều nguy cơ xấu

  Thứ hai là cấy ghép Implant và cầu răng sứ. Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, được coi như là một chiếc chân răng giả, ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương, đây là ưu điểm nổi trội nhất mà hàm tháo lắp không làm được. Cấy ghép Implant và cầu răng sứ thực chất là rất an toàn và lành tính nếu được thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín.

  Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và công nghệ Implant 4S hiện đại, nha khoa Paris đã thực hiện rất nhiều ca trồng răng sứ cả hàm, mang lại hiệu quả thành công ngoài mong đợi. Công nghệ Implant 4S hỗ trợ thác tác cấy ghép trụ vào xương hàm một cách nhanh chóng, chuẩn xác và giảm thiểu sự xâm lấn nhiều nhất có thể.

  Bên cạnh đó, công nghệ CT 5 chiều được ứng dụng trong việc phục hình răng sứ cũng đã mang đến những giá trị nhất định. Răng sứ có tính chính xác cao về mặt thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng ăn nhai không kém gì răng thật.

  >>> Cách chăm sóc răng giả cố định

  Những thông tin chi tiết trên đây hi vọng là sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và lựa chọn kỹ càng trước khi trồng răng sứ cả hàm. Nếu còn bất cứ thông tin nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

  Nguồn: http://trongranggia.com.vn/trong-rang-su-ca-ham-thac-mac-thuong-gap.html

  • Chức năng ăn nhai không được phục hồi, ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống và tình trạng sức khỏe chung của toàn cơ thể.
  • Cuối cùng là tính thẩm mỹ giảm đi đáng kể, khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook