Trồng răng số 6 bị mất phương pháp nào là tốt nhất?

09:01:53 - 25/05/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa bị mất một chiếc răng số 6, bây giờ không chỉ thấy thiếu thiếu mà ăn uống cũng khó hơn, thức ăn cứ bị giắt vào bên trong rất khó chịu. Em muốn đi làm răng nhưng không biết là trồng răng số 6 bị mất cách nào tốt nhất. Mong bác sỹ tư vấn cho em một số phương pháp và thời gian trồng răng ạ. Em cảm ơn! (Quốc Bảo – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quốc Bảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:Trồng răng số 6 bị mất phương pháp nào tốt nhất? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm có vai trò rất quan trọng khi ăn nhai, nó có chức năng đảm bảo nghiền nát thức ăn chính trên cung hàm, giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Chính bởi chức năng quan trọng này mà việc mất răng số 6 sẽ gây nên khá nhiều hệ lụy, không chỉ tác động đến thẩm mỹ mà việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Do đó, sau khi mất răng bạn nên trồng răng càng sớm càng tốt.

Trồng răng số 6 bị mất phương pháp nào là tốt nhất? - Ảnh 1Trồng răng số 6 bị mất phương pháp nào tốt nhất?

Hiện làm cầu răng vẫn là phương pháp phổ biến để phục hình cho răng bị mất bởi chi phí khá tiết kiệm và thời gian phục hình nhanh chóng. Muốn làm cầu răng thì hai răng kế cạnh răng mất sẽ được mài cùi và dải cầu răng gồm 3 răng sứ được đúc liền sẽ được bọc chụp lên trên.

Làm cầu răng về cơ bản có yêu cầu răng kế bên răng số 6 tức là răng số 7 và răng số 5 phải khỏe mạnh mới có thể tiến hành thực hiện được. Trường hợp hai răng này bị yếu hay bệnh lý thì việc làm cầu răng thường không khả thi. Về lâu dài thì việc mài cùi răng sẽ gây nên những tổn thương cụ thể cho răng thật. Đó là chưa kể đến nếu việc phục hình không tốt, thức ăn giắt vào bên trong thì có thể gây nên nhiều bệnh lý cho răng.

Trồng răng số 6 bị mất tốt nhất chính là phương pháp cấy ghép implant. Sở dĩ đây là cách trồng răng hiệu quả cao là bởi 2 ưu điểm chính sau đây mà làm cầu răng không có được:

– Phục hình toàn diện cho răng bao gồm cả thân răng và chân răng. Cấy ghép implant cần cắm trực tiếp trụ implant xuống xương hàm và có lắp trụ nối và răng sứ lên trên với chức năng thay thế hoàn toàn một răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

– Không xâm lấn đến răng thật: Phương pháp này không cần mài cùi răng thật như làm cầu răng nên về lâu dài không tác động tới răng kế bên, giữ cho cấu trúc răng được ổn định.

– Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm: chính do thiết kế có trụ cắm xuống xương hàm nên lực nhai được duy trì đều đặn, khiến cho mật độ xương không bị suy giảm và khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

Cấy ghép implant có chi phí khá cao nhưng so với làm cầu răng cần tới 3 răng sứ và độ bền không quá cao thì đây vẫn là phương pháp đảm bảo hiệu quả lâu bền nhất. Khi lựa chọn giữa chi phí và độ bền chắc, ăn nhai tốt thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc trồng răng implant, đặc biệt là nếu như mài cùi hai răng kế bên dẫn tới 2 răng này suy yếu thì việc điều trị sau này sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Nếu được phục hình với công nghệ Implant 4S của Hoa Kỳ thì hiệu quả của răng giả có thể đảm bảo tới 15 năm, thậm chí 20 năm với khả năng ăn nhai tốt như răng thật mà không cần phục hình trở lại.

Hiệu quả của trồng răng Implant 4S đã được chứng minh tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng. Do đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào xin vui lòng liên hệ với Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook