Trồng răng implant mất bao lâu thì xong? – Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi vừa mới bị mất 1 chiếc răng hàm và giờ tôi muốn đi trồng răng implant. Nhưng tôi không rõ thời gian để trồng răng có lâu không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trồng răng implant mất bao lâu vậy ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa PARIS với vấn đề chị thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu chúng tôi xin được tư vấn như sau :

4
Trồng răng implant mất bao lâu ?

Trồng răng implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất 1 hay nhiều răng. Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí trồng răng implant, số lượng răng cần trồng, tình trạng răng miệng của bạn, cấu trúc thể tích của xương hàm cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ…

Thời gian cho ca phẫu thuật cắm ghép 1 răng implant tại Nha khoa PARIS trong khoảng 60 phút và lâu hơn tùy vào số lượng răng của cần cấy ghép của bạn.

Đến với nha khoa PARIS các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và chụp phim X-quang để kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe hiện tại của bạn từ đó đưa ra kế hoạch trồng răng implant mất bao lâu cụ thể theo từng trường hợp.

Trồng răng implant mất bao lâu tùy vào cấu trúc xương hàm

Trồng răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày. Để thực hiện trồng răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày cần phải đảm bảo điều kiện như xương hàm còn tốt, đủ kích thước về chiều sâu và độ dày của mô xương phải đủ để đặt trụ implant, khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cần cấy ghép implant không phải chịu lực trong quá trình nhai.

>>> Giá ghép răng implat
Trồng răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Trong trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, đặc biệt là những vị trí răng ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối.

Ghép xương, trồng răng implant và phục hình răng

Nếu trường hợp mất răng lâu năm, xương ổ răng đã bị tiêu hao, thể tích và độ cứng của mô xương không còn đủ khả năng để cấy ghép trụ implant thì bác sĩ cần phải tiến hành nâng xoang hàm hoặc cấy ghép xương để đạt được điều kiện mới tiến hành trồng răng. Đối với trường hợp này sẽ mất một thời gian khá dài để xương hàm ổn định vững chắc và có kỹ thuật cao hơn.

>>> Dịch vụ trồng răng implant nào tốt nhất

Trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện
Hiện nay, tại nha khoa PARIS áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant tân tiến đã giúp rút ngắn thời gian trồng răng implant nhưng vẫn mang lại an toàn và hiệu quả cao nhất nên bạn không cần phải bận tâm đến vấn đề trồng răng implant mất bao lâu.

Share this post

Post Comment