Triệu chứng viêm phế quản mãn tính và cách phòng ngừa

08:38:59 - 27/08/2016 - admin

    Những ai đã từng mắc bệnh viêm phế quản rồi thi, trắc cùng đã tìm hiểu qua về bệnh viêm phế quản mãn tính. Bệnh viêm phế quản mãn tnhs là tình trạng viêm nhiễm ở phế quản có dấu hiệu tái ti đái lại nhiều lần trong năm thời gian một năm người bệnh có khoảng trên 90 ngày mắc bệnh, và kéo dài trên 2 năm  thi được gọi là tình trạng viêm phế quản mãn tính, nguyên nhân đa sô là do những thói quen, hay là do thời tiết và khí hậu gây ra bệnh. nhất là môi trường gây ôi nhiễm, khí hậu thay đổi, khí hóa học… là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản cấp.

    Bệnh viêm phế quản mãn tính thường gặp ở những người già, hay nhưng người trên 50 tuổi, do họ thừng xuyên hút thuốc lá, hay thuốc nào, hay những người làm viecj ở những môi trương khí độc hại gây lên, triệu chứng viêm phế quản  ban đầu khi nhưng người trên 50 tuổi thường gặp, có nhưng biểu hiện khi mọi người hút thuốc là hay hít phải nhưng khí độc hại, hoặc thay đổi thời tiết.

viêm phế quản mãn tính

Viêm phế quản mãn tính

       Thì bệnh ban dầu có những biểu hiệu viêm phế quản mãn tính thường là đau nhẹ sau thi tình trạng bệnh nặng dần. diễn biến bệnh tử 5 năm đến 20 năm bệnh có những đợt cấp tính và biến chững khôn lường, thường xuyên cs những biểu hiện như là ho,khạc ra đàm, ban đàu đàm nhày trắc sau đó chuyển màu vàng hoặc xanh đặc quánh, bệnh tính mỗi đợt kéo dải từ 1 đến 3 tuần và sau đó dần dân giảm và tang khi thời tiết giao mùa nhất là khi trời lạnh, như mùa đông sang xuâ, thời khì này hiện tượng khso thở tang dần vào gia đoạn cuối thi chức năng hô hấp suy giảm trầm trọng

    Những đợt bùng phát của viêm phế quản mãn tính, thường xẩy ra với những người già, yếu, do viêm phế quản bội nhiễm , có biểu hiên như sôt, ho khạc đàm có mủ, và khó thỏ như những cơn hen, có thể dẫn đến suy hô hấp dẫn đến tử vong. Biến chứng bội nhiễm nhiễm(viêm phổi, áp xe phổi, lao phổi)giãn các phế nang suy hô hấp, suy tim và có thể tử vong nếu không được chữa trị kịp thời

bệnh viêm phế quản mãn tính

Bệnh viêm phế quản mãn tính

    Chúng ta cần phòng ngừa trước khi mắc bệnh một các an toàn và hiệu quả, như không lên để môi trường mình là việc với môi trường sinh hoạt ẩm thấp, ở những  noi như côn trường nhiều khói bui bản thi lên đeo khẩu trang, hạn chế ra những cho cong cộng có nguồn bệnh, nhất là thời tiết thay đổi càn giũ ảm, tránh để lạnh đột ngột hay nóng quá đẫn đến cảm, không nên hút thuốc lá, thường xuyên sát khuẩn và vệ sinh cơ thể nhất là đường hô hấp….

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook