Triệu chứng và cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở nữ

Triệu chứng và cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở nữ

Với sự phát triển của xã hội ngày nay thì người phụ nữ đã biết quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về sức khoẻ và sinh lý của bản thân. Tuy nhiên vẫn còn một số người còn khá lơ là thiếu quan tâm đến các triệu chứng rối loạn nội tiết. Một trong những vấn đề khi bị rối loạn nội tiết gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người phụ nữ là tình trạng rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh. Để hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt ở nữ thì chúng ta có thể tham khảo bài viết sau.

1. Vì sao bị rối loạn kinh nguyệt và những triệu chứng thường gặp là gì?

Tuy rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh đã dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng không phải chị em phụ nữ nào cũng cập nhật cho bản thân những thông tin về căn bệnh này. Vậy tại sao bị rối loạn kinh nguyệt? Theo nhiều nghiên cứu thì nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt là do cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố nữ. Bởi các loại hoocmone nội tiết tố kết hợp với hệ thống thần kinh nhằm chi phối và điều hoà các hoạt động sinh lý của cơ thể.

Tuy nội tiết tố nữ có vai trò quan trọng là thế nhưng nó chỉ thực hiện đúng chức năng khi nó ở trạng thái cân bằng. Một khi cân bằng bị phá vỡ thì sẽ gây nên nhiều triệu chứng khó chịu, điển hình nhất là chứng rối loạn chu kì kinh nguyệt.

Bên cạnh đó cũng có một vài nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ mà chúng ta có thể kể đến như: ảnh hưởng từ môi trường hoá chất độc hại, lạm dụng thuốc tránh thai hay stress, căng thẳng trong công việc hay học tập. Để có thể nhận biết rối loạn kinh nguyệt một cách nhanh chóng nhất có thể thì chị em phụ nữ nên lưu ý một vài triệu chứng như: ngày hành kinh rút ngắn hay kéo dài thất thường, dịch huyết bị vón lại hay có màu bất thường, thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa tái đi tái lại, tâm trạng thất thường và các nhu cầu sinh lý bị giảm mạnh.

2. Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng đông y

Việc điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng đông y đang là một trong những phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt rất được chị em phụ nữ ưu ái. Tại sao những phương thuốc đông y lại thu hút nhiều người quan tâm như thế? Lý do nằm ở thành phần các chất tạo nên thuốc và hiệu quả mà chính nó mang đến cho người bệnh.

Cụ thể thì theo nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng thì các loại thuốc đông y mang lại tác dụng điều hoà kinh nguyệt tiền mãn kinh khá nhanh chóng. Thêm vào đó chúng được điều chế từ các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên nên rất an toàn cho người dùng.

Để rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh không còn là mối đe doạ đến cuộc sống cá nhân và những hoạt động sinh lý bình thường khác thì lời khuyên là chị em phụ nữ cần trang bị cho bản thân những thông tin cần thiết về căn bệnh này.

Tìm hiểu thêm: Tại sao bạn lại bị rối loạn kinh nguyệt thường xuyên?

Share this post

Post Comment