Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì đảm bảo và mau khỏi bệnh?

03:58:17 - 04/10/2018 - bacsiranghammat

Tiêu chảy cấp là tình trạng bé bị tiêu chảy nặng, đây là vấn đề các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Nếu muốn trẻ nhanh khỏi bệnh thì việc chăm sóc và điều trị rất quan trọng. Vậy trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-cap-uong-thuoc-gi.html?

Tiêu chảy cấp là gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì thì cha mẹ cần có kiến thức cơ bản về tình trạng này. Tiêu chảy cấp là căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em. Trẻ bị tiêu chảy cấp sẽ đi tiêu phân tiêu lỏng và đi nhiều lần trong ngày. Trẻ bị tiêu chảy cấp có thể dẫn đến tử vong bởi vì trẻ bị mất quá nhiều nước khiến cơ thể mệt mỏi gây nên nguy cơ suy dinh dưỡng. Siêu vi, vi trùng, ký sinh trùng và một số yếu tố khác chính là những tác nhân gây bệnh.

Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì đảm bảo và mau khỏi bệnh? 1

Trẻ bị tiêu chảy cấp đi tiêu phân tiêu lỏng nhiều lần trong ngày

Bên cạnh đó, tiêu chảy cấp là tác nhân hàng đầu gây ra tình trạng suy dinh dưỡng. Trẻ bị tiêu chảy cấp thường biếng ăn, bỏ ăn, việc trẻ ăn quá ít cùng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng giảm đi trong quá trình trẻ bị tiêu chảy cấp khiến bệnh của trẻ lâu khỏi hơn.

Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì?

Trước khi trả lời câu hỏi khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì tốt nhất thì việc đầu tiên phải làm là bù nước cho trẻ.

Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì đảm bảo và mau khỏi bệnh? 2

Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì?

Xem thêm: Bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em

Khi bị tiêu chảy cấp cơ thể trẻ bị mất nước dẫn đến uy nhược. Tùy vào tình trạng của từng bé, mức độ nặng nhẹ mẹ có thể cho bé uống oresol để bổ sung nước và điện giải cho trẻ.

Lưu ý cho trẻ bù nước từ từ, uống từng ít một. Khi bé bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, da dẻ tươi tắn hơn. Việc bù nước cho trẻ cần được duy trì hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đủ 4 nhóm chất mỗi ngày cho bé; bổ sung men vi sinh để kích hoạt lợi khuẩn ruột; cho bé ăn thêm trái cây và nước hoa quả để giúp bổ sung vitamin và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Vậy khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì? Ngoài việc bù nước cho trẻ, mẹ có thể cho con uống một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ nhỏ như sắc búp lá ổi non cùng vỏ quýt và gừng tươi. Gừng có tác dụng giúp trẻ ấm bụng, kết hợp với liều lượng tanin cao trong búp lá ổi giúp trẻ cầm tiêu chảy.

Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì đảm bảo và mau khỏi bệnh? 3

Có thể cho con uống một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy hiệu quả

Cho trẻ đến gặp bác sĩ khi bé tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày mà không giảm; trẻ đi phân có lẫn máu hoặc có chất nhầy; trẻ bỏ ăn, biếng ăn, có biểu hiện nôn trớ, mất nước nặng…

Nếu buộc phải dùng thuốc để điều trị thì khi trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì? Việc mẹ cần làm là tham khảo ý kiến của bác sĩ để được bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc như thế nào hiệu quả và an toàn.

Những thông tin trên đây đã giúp các bậc cha mẹ giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì để có thể xử lý kịp thời khi trẻ bị bệnh. Nên kết hợp phương pháp điều trị của bác sĩ với cách chăm sóc cho trẻ tại nhà để giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh.

>>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook