Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, bao lâu thì khỏi?

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, bao lâu thì khỏi?

Thời tiết thay đổi và cách sinh hoạt hàng ngày là nguyên nhân chính khiến trẻ bị tay chân miệng. Tay chân miệng là một bệnh dễ lây lan, khiến trẻ khó chịu, khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Vậy khi trẻ bị tay chân miệng có được tắm không https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-co-tam-duoc-khong.html ?

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không?

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng đường ruột gây ra. Bệnh tay chân miệng có thể lây từ người này qua người khác. Khi mới bị tay chân miệng, trẻ chỉ bị ngứa ngáy nhưng nếu sau đó không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn tới lở loét, vì thế, vấn đề trẻ bị tay chân miệng có được tắm không là điều các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, bao lâu thì khỏi? 1

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng đường ruột gây ra

Xem thêm: Dấu hiệu trẻ bị bệnh tay chân miệng

Theo dân gian, mọi người thường truyền tai nhau cách kiêng cữ khi bị tay chân miệng: kiêng tắm, kiêng gió, kiêng ăn nóng… Vậy thực chất trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, tại sao lại có quan điểm khi trẻ bị tay chân miệng kiêng tắm.

Khi trẻ bị tay chân miệng thì biểu hiện rõ nhất đó là các nốt ban, mụn nước, khi mụn nước bị vỡ ra thì các vi khuẩn sẽ khiến bệnh lây nhiễm mạnh. Vì thế, nhiều bậc cha mẹ có quan điểm không tắm, hạn chế đụng không làm chúng bị vỡ. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, vậy trẻ bị tay chân miệng có được tắm không? Vấn đề trẻ không được tắm không những không khiến bệnh mau khỏi mà còn làm cho bệnh trầm trọng hơn bởi vì cơ thể không được vệ sinh sẽ khiến bệnh lây nhiễm nhanh gây ra biến chứng nguy hiểm

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, bao lâu thì khỏi? 2

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không?

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, câu trả lời là có nhưng cha mẹ nên tắm cho con bằng nước ấm và xà bông, nên tắm ở nơi kín gió. Việc tắm cho trẻ sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế sự lây lan của bệnh. Bên cạnh đó, cũng không nên bắt trẻ mặc đồ chật chội

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Bên cạnh việc quan tâm trẻ bị tay chân miệng có được tắm không thì bệnh tay chân miệng bao lâu thì khỏi là vấn đề các bậc cha mẹ rất bận tâm. Hiện nay, bệnh tay chân miệng chưa có thuốc đặc trị và vacxin phòng ngừa. Đối với trẻ bị tay chân miệng, nếu được phát hiện và chăm sóc tốt thì trẻ sẽ khỏi bệnh từ 5 – 10 ngày.

Trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, bao lâu thì khỏi? 2

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em sẽ khỏi từ 5 – 10 ngày

Xem thêm trẻ em bị tay chân miệng nên ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-nen-an-gi.html

Sau khi đã hết bệnh, virus tay chân miệng ở trong đường hô hấp của trẻ từ 1 đến 3 tuần. Vì vậy ngay cả khi khỏi bệnh mẹ vẫn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé. Tránh để bé tiếp xúc nhiều với các bé khỏe mạnh khác để tránh lây bệnh.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị tay chân miệng có được tắm không, hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bậc cha mẹ có những kiến thức cần thiết để chăm sóc khi con bị tay chân miệng. Cách tốt nhất giúp con mau chóng khỏi bệnh thì cha mẹ nên đưa con tới bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

 

Share this post

Post Comment