Trám Răng Sâu theo tiêu chuẩn Quốc tế hiệu quả triệt để

08:22:02 - 31/05/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị sâu răng hàm ở mặt nhai, các rãnh có màu đen và một răng cối nhỏ bị sâu ở cả mặt nhai và mặt trong. Xin bác sỹ tư vấn giúp em với tình trạng sâu răng của em như thế thì nên trám bằng phương pháp dùng composite hay là có cách nào trám răng sâu tốt hơn không ạ. Vì theo em biết là composite không được bền. Mong được tư vấn sớm ạ! (Hoàng Lệ Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lệ Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp Trám Răng Sâu hiệu quả nhất hiện nay?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám Răng Sâu theo tiêu chuẩn Quốc tế hiệu quả triệt để - Ảnh 1

Trám răng sâu bằng cách nào hiệu quả nhất?

Giải pháp trám răng sâu hoàn hảo nhất

Trường hợp răng sâu có thể trám trực tiếp bằng các cách thông thường như trám răng sâu composite, amalgam, vàng và hợp kim. Tuy nhiên đúng như bạn đã biết, nếu trám bằng các chất liệu này sẽ không được bền. Đặc biệt với composite, bạn sẽ phải thực hiện trám lại sau một thời gian do, chất liệu này không bền. Dưới tác động của các axit trong thực phẩm, màu trắng của composite sẽ xỉn đi theo thời gian và sẽ bị bong nếu chịu tác động của lực nhai mạnh.

Hơn nữa theo như bạn nói, nếu răng bị sâu ở mặt bên và mặt nhai thì sau khi điều trị sâu răng, lượng mô răng bị mất sẽ khá lớn. Sử dụng composite để trám có thể không được đảm bảo. Nếu có trám lại thì hình thể răng cũng chưa chắc có thật đạt được mức chính xác như răng thật. Ngoài ra, khi miếng trám composite có kích cỡ càng lớn thì sự bong bật càng dễ xảy ra, miếng trám ngấm nước bọt nhiều hơn. Khi đó, sẽ chắc chắn phát sinh tình trạng hôi miệng rất khó chịu.

Ngoài việc trám răng sâu bằng composite bạn có thể thực hiện cách đảm bảo hơn là trám Inlay/Onlay. Đây là kỹ thuật trám sử dụng chất liệu sứ nên sẽ loại bỏ được hoàn toàn hình trạng hôi miệng về lâu dài, miếng trám được tạo hình có hình dáng giống như phần mô răng bị mất và được gắn cố định bằng công nghệ cao nên không lo bị bong, bật sau một thời gian sử dụng. Kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay phức tạp hơn trám bằng composite khi cần tạo xoang trám, sau đó lấy dấu răng để gửi về labo chế tạo miếng trám.

Sau khi miếng trám hoàn thành sẽ được gắn trở lại lên răng, đảm bảo ăn nhai bình thường và có độ bền chắc gần như bọc răng sứ. Đây là một trong những cách chữa răng sâu hiệu quả bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Bọc răng sứ cũng là một phương pháp chúng tôi muốn đề xuất để bạn cân nhắc lựa chọn ngoài trám răng. Bọc răng sứ cũng bền chắc và rất thẩm mỹ, có thể duy trì được rất nhiều năm.

Tại Nha Khoa Paris điều trị trám răng theo quy trình hiện đại

Tại Nha khoa Paris, bệnh nhân sẽ được khám và điều trị trám răng sâu theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Laser Tech – công nghệ trám răng tân tiến nhất Hoa Kỳ cũng được bác sỹ Paris áp dụng để hàn trám răng cho khách hàng, mang lại hiệu quả cao nhất.

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Mọi băn khoăn liên quan đến trám răng sâu, bạn Lệ Thủy vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline dưới đây. Các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook