Trám răng có bền không bằng vật liệu composite? BS gia tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi bị mẻ mất 2 chiếc răng cửa do tai nạn, bây giờ nhìn trông rất lộ và khó coi. Tôi định đi trám răng nhưng không biết là trám răng có bền không. Tôi có biết là trám răng thì thường dùng vật liệu composite nhưng sợ là ăn nhai nhiều nó lại bung ra thì cũng mất công trám lại. Mong bác sĩ giải đáp giúp. (Hồng Sơn, Ninh Giang – Hải Dương).

>>> Cách chữa sâu răng

Trả lời :

Chào bạn Hồng Sơn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có bền không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Composite là chất liệu trám tổng hợp, có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật nên khi hàn trên răng không bị lộ và thường được sử dụng để hàn trám cho răng cửa bị vỡ, mẻ. Composite có thể thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiện được. Cũng nhờ đặc tính này mà khi hàn răng bác sỹ rất dễ thao tác, có thể tạo ra được hình thể của miếng trám phù hợp và đúng nhất với hình thể của răng cần hàn trám.

Trám răng có bền không bằng vật liệu composite? BS gia tư vấn

Tuy đạt được tính thẩm mỹ cao nhưng vật liệu trám răng composite lại dễ bị tác động trong môi trường miệng, nếu không hàn trám đúng kỹ thuật rất dễ dẫn đến tình trạng bong tróc khi lực nhai mạnh hoặc bị kích thích bởi nóng lạnh.

Nếu bạn muốn đảm bảo hiệu quả hàn trám lâu bền hơn mà không phải bọc sứ thì có thể sử dụng kỹ thuật Inlay/Onlay. Kỹ thuật mới này không chỉ cho kết quả phục hình răng thẩm mỹ với màu sắc và hình thể được tại tạo nguyên vẹn như răng thật mà còn có thể duy trì bền chắc và lâu dài trên răng trong thời gian dài ăn nhai. Phương pháp này không phải mài mặt răng như bọc răng sứ. Nếu bạn giữ gìn trong ăn nhai thì có thể duy trì được khá nhiều năm mà miếng trám không đổi màu.

Công nghệ trám răng LE.Max hiện đang là kỹ thuật hàn trám tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, giúp phục hình răng đều đẹp nhanh gọn, hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm, hoàn toàn không bị bong tróc, tạo cảm giác thoải mái nhất khi ăn nhai. Hiện nay, kỹ thuật hàn răng thẩm mỹ tại trung tâm đã áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân và đều có phản hồi hài lòng với dịch vụ.

>>> Trám răng giá bao nhiêu tiền

Nha Khoa Paris – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viện Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Để biết thêm các thông tin chi tiết về trám răng thẩm mỹ hay còn băn khoăn trám răng có bền không, bạn hãy liên hệ với Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Share this post

Post Comment