Tổng hợp những bài thuốc chữa trị rối loạn kinh nguyệt cho chị em

Tổng hợp những bài thuốc chữa trị rối loạn kinh nguyệt cho chị em

Phụ nữ bắt đầu từ độ tuổi 10 tới 18 tuổi sẽ bắt đầu thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt, có những trường hợp tháng nào cũng xuất hiện đều đặn số ngày và lượng máu báo. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp thì sẽ xuất hiện triệu chứng một vài tháng mới có kinh nguyệt hoặc một tháng có hai lần kinh nguyệt.

Các chị em phụ nữ khi gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt đều luôn lo lắng và sợ hãi và đều có chung tâm lý là tìm một phương thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt. Vậy, liệu có thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không?

  1. Biểu hiện của bệnh rối loạn kinh nguyệt.

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường trung bình có 28 ngày và kéo dài từ 03 tới 05 ngày, những trường hợp kinh nguyệt sản xuất ra quá ít, quá ngắn ngày hoặc kinh nguyệt kéo dài liên tục nhiều ngày liền, lượng máu quá nhiều gây mệt mỏi, xanh xao, suy nhược khiến chị em phụ nữ mất ăn mất ngủ, lo âu. Vậy, có liệu trình và loại thuốc nào đặc trị riêng cho chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt khó nói này?

Thông thường khi có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, chị em đều ra hiệu thuốc tự mua thuốc điều trị, tới khi chứng bệnh kéo dài và chữa mãi không khỏi mới tá hỏa tìm bác sĩ. Bởi chị em lo ngại đây là điều thầm kín khó nói và ít chia sẻ với ai.

Ban đầu khi nghe bệnh nhân bày tỏ bệnh tình, bác sĩ tiến hành nhiều bước cơ bản để kiểm tra bệnh như siêu âm và soi ổ bụng để kiểm tra tử cung và buồng trứng xem có phải nguyên nhân là do bị u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung hay không. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn theo tình trạng bệnh.

  1. Những phương thuốc điều trị triệu rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt kéo dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều chị em. Để khắc phục tình trạng xấu này các loại thuốc đông, tây y và cả thuốc dân gian đều được áp dụng.

Thông dụng nhất hiện nay là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để điều trị rối loạn kinh nguyệt. Cụ thể như Diane 35 thường được các y bác sĩ khuyên dùng vì giúp cân bằng được các nội tiết tố trong cơ thể và giúp cho chu kỳ kinh nguyệt đi vào hoạt động bình thường trở lại.

Mặt khác, khi bị rối loạn kinh nguyệt các chị em có làn da nhiều mụn và rất xấu thì thuốc Diane 35 sẽ đáp ứng được phần nào trị mụn và trả lại làn da sáng bóng cho phái đẹp.

Rối loạn kinh nguyệt cũng một phần do thiếu máu nên bổ dung sắt cũng là liều thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, thúc đẩy quá trình tái tạo máu và cải  thiện chu kỳ kinh.

Ngoài ra một số bài thuốc dân gian hiện nay như kết hợp tác dụng của rau diếp cá và ngải cứu, rửa sạch, đem giã nhỏ hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước uống cũng là thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt rất hiệu nghiệm.

Cây ích mẫu từ lâu cũng được các thầy lang phong cho là loại thuốc chủ chốt trong nhiều bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt. Các chị em có thể dùng thân cây hoặc hạt cây ích mẫu sắc lấy nước để uống hằng ngày.

Một số loại mẹo dân gian và phương thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt đến từ củ cải đường, cây sả,… cũng được nhiều chị em tin dùng. Nhưng phải thực sự kiên nhẫn mới đem lại kết quả như ý.

Điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt không phải ngày một ngày hai là khỏi mà cần cả một quá trình dài. Thông tin về thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt trên đây hi vọng giúp ích được chị em bổ sung thêm kiến thức của mình để tìm ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.

Xem thêm cách chữa rối loạn kinh tại site: chuyenkhoaphukhoa.vn

Share this post

Post Comment