Tổng hợp nguyên nhân gây hôi miệng

02:09:27 - 03/02/2017 - bacsiranghammat

Mùi hôi miệng không chỉ khiến cho khố chủ cảm thấy khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đễn cả mọi người xung quanh. Nên người bị hôi miệng thường bị xa lánh và chê cười. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu.

Vệ sinh răng miệng kém gây hôi miệng

Miệng chính là con đường trực tiếp tiếp nhận ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài lên cơ thể theo cả đường hô hấp và thực hiện ăn uống. Việc thực hiện ăn uống khiến thức ăn dư thừa, các mảnh vụn thức ăn, mảng bám cùng với môi trường miệng luôn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ là nguyên nhân bị hôi miệng điển hình.

Thực phẩm là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

Một số loại thực phẩm sau khi tiêu hoa, sẽ sinh ra các chất dễ bay hơi được hấp thụ vào máu và phổi và sẽ thoát ra ngoài theo đường thở là miệng. Hiện tượng điển hình nhất cho trường hợp này đó là hơi thời bị hôi sau khi sử dụng rượu, bia, hành, tỏi…

Hôi miệng do bệnh răng miệng

Một số bệnh răng miệng cũng được xác định là nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu là bệnh viêm lợi, nhiễm trùng nướu răng, sâu răng …Những bệnh này càng hỗ trợ vi khuẩn phát triển gây mùi. Muốn trị hôi miệng trong trường hợp này thì mọi người nên trị dứt điểm các căn bệnh răng miệng thì bệnh hôi miệng mới được trị dứt điểm.

Tổng hợp nguyên nhân gây hôi miệng

Khô miệng gây mùi hôi khó chịu

Khô miệng cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu, khi tuyến nước bọt hoạt động kém không tiết ra đủ lượng dung dịch để làm sạch khoang miệng, giúp các chất trong miệng giữ cân bằng. Nếu hôi miệng bởi khô miệng thì tốt nhất nên bổ xung nhiều nước để hạn chế việc mùi hôi miệng nặng hơn.

Nguyên nhân gây hôi miệng do khô miệng thường do tuổi già, khô nước, dây thần kinh thứ VII bị tê liệt, mãn kinh, thiếu hồng cầu.

 

Hôi miệng do sử dụng răng giả

Tại sao lại bị hôi miệng khi sử dụng răng giả. Ví khi sử dụng răng giả sẽ làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên không dễ dàng, hơn nữa khi thực hiện lắp răng giả lại sai sót, không sát khít viền nướu cũng là nguyên nhân khiến cho mùi hôi miệng trở nên nặng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook