Tìm hiểu phương pháp trồng răng giả cố định an toàn và hiệu quả

04:35:16 - 16/02/2017 - bacsiranghammat

Khi bạn bị rụng răng muốn phục hình một bí quyết nhanh chóng nhưng thắc mắc không biết dùng phương pháp nào? Trồng răng giả cố định hiện đang nhiều người sử dụng tại những bệnh viện y khoa với hai bí quyết làm cầu răng và cấy răng implant. Để hiểu rõ hơn về hai cách này KIM dentistry mời các bạn cùng đánh giá qua bài viết sau đây.

Chia sẻ phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

Trồng răng giả cố định Implant

Mất răng tác động xấu tới sức khỏe của bạn bởi việc ăn nhai bị sút giảm nguy hiểm. Việc rụng răng làm bạn thiếu tự tin trong giao dịch, việc mất răng lâu năm còn dẫn tới ăn mòn xương hàm làm cho hô móm làm khuôn mặt kém đẹp. Tại những phòng khám y khoa đang nhiều người sử dụng hai bí quyết phục hình răng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Đặc điểm cơ bản của cách trồng răng giả cố định là sau phục hình, người cắm răng chẳng thể tự tháo rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn trên sườn hàm và còn đó giống như răng thật, chính bởi yếu tố định vịvững chắc nên răng giả đảm bảo tốt nhiệm vụ ăn nhai thường nhật như răng thật. Khôi phục lại cái răng đã mất trùng khớp răng thật trong khoảng kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng. Răng giả độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích ứng vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị tan vỡ mẻ, chống mòn, chống bết cao. Đánh giá thêm trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả cố định bằng cách thức làm cầu răng sứ.

Lắp răng giả giữ bằng phương pháp cầu răng chỉ nên được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng. Nha sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng ở hai bên khoảng răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng giả. Yêu cầu răng còn lại trên khung hàm ở hai bên khoảng răng đã mất phải khỏe mạnh. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không với chân răng nên làm cầu răng sau 1 thời gian với thể diễn biến triệu chứng ăn mòn xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì hiệu quả nhất bạn không nên thực hành trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép implant.

Đây là cách tiên tiến tại các trung tâm nha khoa hiện giờ đòi hỏi kĩ thuật phức tạp nhưng đem lại hiệu quả vượt bậc so với những cách bình thường. Răng implant chắc khỏe khả năng ăn nhai hiệu quả với độ thẩm mỹ cao do thân răng làm cho trong khoảng sứ màu sắc tự nhiên.

Răng implant thể cản trở được trạng thái ăn mòn xương hàm khi bị rụng răng. Phục hình răng một phương pháp toàn vẹn về chân răng cũng như thân răng. Trụ implant được làm trong khoảng hợp kim titan với khả năng chịu lực cao. Tuổi thọ răng cũng rất cao so với các cách thức làm răng thường nhật, thậm chí thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu bạn chế độ chăm nom răng hiệu quả.

Không phải tất cả những trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào tình trạng xương hàm thực tiễn của bạn mà chỉ với trải qua khám chữa kỹ càng chụp X-ray mới thân xác định chuẩn xác được.

Trường hợp xương bị tiêu hõm phổ biến do rụng răng hoặc viêm nha chu cần được thực hành ghép xương trước khi làm răng implant. mục đích của việc ghép xương là làm tăng mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo vệcố định cho trụ implant khi cấy vào được ổn định mà không bị đào thải. Nha sỹ thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức thị xương lấy tại những vị trí trên cơ thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho bệnh nhân. thường nhật, 1 ca ghép xương đạt độ tích hợp hiệu quả, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần tới trong khoảng 3-6 tháng. Đánh giá thêm trồng răng ở đâu tốt?

Bạn với thể liên lạc với trung tâm theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được khám, tư vấn về khoa học trồng răng giả cố định và cấy ghép răng implant bền chắc nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook