Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa rối loạn cảm giác kiểu treo

Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa rối loạn cảm giác kiểu treo

Rối loạn cảm giác kiểu treo là loại rối loạn cảm giác khi mà cơ thể không nhận biết được các kích thích nhẹ nhờ chạm vào cơ thể, không cảm nhận thấy hơi ấm,… Bệnh có cách nào chữa trị hay không?

Rối loạn cảm giác kiểu treo có triệu chứng gì? Nguyên nhân gây bệnh

Khi bị rối loạn cảm giác kiểu treo, bạn có thể bị mất cảm giác bất thường như không cảm nhận thấy đau đớn. Ngoài ra còn xuất hiện kèm các triệu chứng như tê bì chân tay, ngứa râm ran có lúc đau nhói như bị kim đâm. Khi bị rối loạn cảm giác kiểu treo, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu, có thể gây ức chế tâm lý. Bệnh có thể là do tự phát hoặc do một sự kích thích nào đó gây ra.

roi-loan-cam-giac-kieu-treo

Rối loạn cảm giác treo thường là do bị thiếu máu lên não nhất là ở tuổi trung niên thường gặp phải. Ngoài những biểu hiện của bệnh như trên thì còn có thể kèm theo hoa mắt, chóng mặt, ù tai,…

>> Giải đáp: Rối loạn cảm giác là gì? Có những loại rối loạn cảm giác nào?

Khi bị rối loạn cảm giác kiểu treo cần phải làm gì?

Việc xác định các chứng rối loạn cảm giác như kiểu treo sẽ giúp quá trình thăm khám lâm sàng, chẩn đoán chính xác hơn bệnh tình và có liệu pháp điều trị phù hợp. Khi bị rối loạn cảm giác kiểu treo bạn cần:

– Cố gắng xác định vùng bị rối loạn cảm giác với những triệu chứng mức độ gặp phải. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

– Bổ sung các loại vitamin giúp bổ máu, tăng hồng cầu để dòng máu đến não được liên tục. Trong trường hợp bệnh phát sinh do gốc tự do có thể sử dụng các loại thuốc gây ức chế, ngăn cản gốc tự do của cơ thể.

– Tiết chế ăn uống phù hợp

– Có thể sử dụng một số loại thuốc về thần kinh như thuốc chống trầm cảm, co giật theo chỉ định từ bác sĩ.

>> Xem thêm: Rối loạn vận động là gì? Triệu chứng và cách khắc phục

Việc điều trị bệnh rối loạn cảm giác kiểu treo khá khó khăn nên khi bắt đầu có những triệu chứng mất cảm giác bất thường, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa thần kinh để sớm được chẩn đoán và chữa trị.

Share this post

Post Comment