Tìm hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì?

Tìm hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hiện nay, qua quan sát tôi có thấy rất nhiều người lựa chọn chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thay vì dùng các loại mắc cài. Vậy phương pháp này có những ưu điểm bào vậy bác sĩ? Mong giải đáp giúp tôi. ( Hoàng Liên – Hà Nam)

Trả lời:   

Bạn Hoàng Liên thân mến,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho Nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn về việc chỉnh nha tháo lắp có ốc nong có những ưu điểm nào chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Vì-sao-nói-niềng-răng-Invisalign-mang-giá-trị-thẩm-mỹ-cao-1

Đúng như bạn nói, hiện nay chỉnh nha tháo lắp có ốc nong đang rất được yêu thích và tạo nên cơn sốt trong ngành nha khoa Việt cũng như ở các nước trên thế giới.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là phương pháp sử dụng khí cụ có lo xo và ốc nong có thể nới rộng hoặc kéo vào tùy ý, gắn vào vòm trong của cung hàm để tạo ra lực đẩy nhằm đẩy răng ra ngoài, vào trong giúp răng lệch lạc được đều đặn hơn. Đồng thời, khí cụ này còn góp phần kích thích sự phát triển của xương hàm hẹp cho các răng có đủ chỗ mọc.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong sử dụng chủ yếu cho trẻ em trong giai đoạn 7 – 13 tuổi, vì ở độ tuổi này xương hàm chưa hoàn thiện, dễ điều chỉnh hơn khi trưởng thành. Áp dụng càng sớm càng mang lại kết quả tốt.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong có những ưu điểm nào?

Không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội, giá thành rẻ, mà chỉnh nha tháo lắp có ốc nong còn đem đến hàng loạt ưu điểm vượt trội, hơn hẳn các kỹ thuật trước đây:

Hạn chế nhổ răng: Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp có thể khắc phục tình trạng răng hô, móm, mọc lệch lạc… của mình nhanh chóng, mà không phải nhổ răng thì chỉnh nha tháo lắp có ốc nong chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với khí cụ chuyên dụng được thiết kế đặc biệt, khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong tỉ lệ phải nhổ răng cực kỳ hiếm và bác sĩ thường chỉ định lúc thật sự cần thiết.

>>> Giá chỉnh nha tháo lắp

Dễ dàng ăn uống:  Bên cạnh đó, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong chắc chắc sẽ khiến bạn hài lòng vì ưu điểm thoải mái tháo và lắp, giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn và không phải khó chịu như khi niềng răng mắc cài.

Vệ sinh thuận lợi: Nhờ khả năng tháo và lắp dễ dàng, mà quá trình vệ sinh răng miệng cũng trở nên thuận lợi. Sau khi ăn xong, bạn chỉ cần tháo khí cụ và dùng bàn chải làm sạch, không lo hôi miệng hay bị sâu răng.

Share this post

Post Comment