Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản

Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản

Thời tiết thay đổi khiến bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp do sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Trong đó, viêm phế quản là bệnh khá phổ biến và thường gặp ở trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản https://pacifichealthcare.vn/nguyen-nhan-viem-phe-quan-o-tre.html là gì, trẻ có biểu hiện thế nào khi bị viêm phế quản?

Trẻ có biểu hiện thế nào khi bị viêm phế quản?

Trước khi muốn biết nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản là gì thì cha mẹ cần phải nhận biết được dấu hiệu khi con bị viêm phế quản:

+ Viêm phế quản là một chứng viêm lớp mạc ống phế quản do nhiễm trùng. Biểu hiện trẻ bị viêm phế quản thường ho, đau họng, viêm xoang, cúm…

+ Ban đầu, biểu hiện trẻ bị viêm phế quản giống như bệnh cảm lạnh: đau họng, mệt mỏi, sổ mũi sốt… nếu không được điều trị dứt điểm bé sẽ bị ho, có đờm, nôn mửa. Ngoài ra, biểu hiện trẻ bị viêm phế quản còn có thể là đau ngực, khó thở, thở khò khè…

Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản 1

Trẻ bị viêm phế quản có biểu hiện giống như bệnh cảm lạnh

Xem thêm cách chữa viêm phế quản ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dieu-tri-viem-phe-quan-o-tre-em.html

+ Trường hợp mức độ bệnh nặng thì biểu hiện trẻ bị viêm phế quản thường thấy đó là rối loạn nhịp thở, thở hổn hển, tinh thần sa sút, cơ thể mệt mỏi, da dẻ tái nhợt, xanh xao. Một số trẻ có hiện tượng sốt cao, co giật…

Nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản do đâu?

+ Có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản do virus, vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng. Nhưng nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản chính là do vi khuẩn có trong mũi và họng của trẻ khi tiếp xúc với môi trường xung quanh. Khi sức đề kháng của cơ thể yếu, trong môi trường ô nhiễm thì những vi khuẩn này càng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể theo đường máu và cộng hưởng với các yếu tố bất lợi của môi trường như thời tiết chuyển mùa lạnh, khói bụi, ô nhiễm… làm cho bệnh phát triển nhanh hơn.

+ Tùy theo thể trạng của bé mà mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối với các trẻ nhỏ, sinh non, suy dinh dưỡng hoặc đang bệnh nhiễm trùng khác sẽ làm tổn thương lan tỏa do sức đề kháng non nớt

+ Nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản có thể do hệ quả của việc thường xuyên hít phải bụi bẩn, thuốc lá, khói xăng xe, hơi độc… Nếu trẻ ở trong môi trường ô nhiễm kéo dài, bệnh của trẻ rất dễ trở thành mãn tính.

Tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản 2

Nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản do nhiễm lạnh, hít phải bụi bẩn

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản ho nhiều

+ Ngoài ra, trẻ tắm quá lâu, tắm nước quá lạnh, ngồi điều hòa hay đứng trước máy lạnh sai cách cũng là nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản.

Trên đây là một số nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản và những biểu hiện hiện khi bé bị viêm phế quản cha mẹ cần phải nắm chắc những kiến thức này để có thể xử lý khi con bị bệnh. Nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để chăm sóc và điều trị cho con hiệu quả hơn.

 

 

Share this post

Post Comment