Tiểu rát, tiểu buốt – Nguyên nhân và giải pháp điều trị hiệu quả nhất

Tiểu rát, tiểu buốt – Nguyên nhân và giải pháp điều trị hiệu quả nhất

Tiểu rát, tiểu buốt là triệu chứng phổ biến thường gặp ở cả đàn ông và phụ nữ. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó, khi có những biểu hiện này cần được điều trị dứt điểm để tránh tình trạng bệnh sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày.

1. Nguyên nhân gây chứng tiểu buốt, tiểu rát 


Khi nước tiểu đầy bàng quang sẽ tạo ra phản xạ co bóp bàng quang đồng thời
mở cơ thắc cổ bằng quang để nước tiểu được tống ra ngoài. Khi bàng quang bị tổn thương cụ thể là vùng cổ bàng quang rất dễ bị kích thích thì thể thích nước tiểu nhỏ có thể gây nên phản xạ. Điều này cũng dẫn tới tình trạng tiểu nhiều, tiểu buốt.
Viêm tuyến tiền liệt 
Gây ra chứng viêm bàng quang và có thể bí đái, người bệnh sẽ đái ra mủ 
Phì đại tuyến tiền tiệt
Tuyến tiền liệt bị phì đại thường gặp ở nam giới trung niên trở lên, gây nên chứng chèn ép bàng quang, viêm niêu đạo gây ra các triệu chứng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu nhắt.
Viêm bàng quang niêu đạo 
Đối với các phụ nữ gây ra bệnh chủ yếu do tạp khuẩn, lâu cầu. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh bộ phân sinh dục không sạch sẽ, nhất là khi quan hệ. Đối với phái mạnh thường là do lâu cầu hoặc sỏi bàng quang.
Tổn thương thực tràng 
Viêm thực tràng, ung thư trực tràng, giun kim… có thể gây ra chứng đái rắt vì thực trạng và trung tâm điều khiển hoạt động của bàng nằm gần nhau.
Bị tổn thương bộ phận sinh dục nữ
Viêm phần phụ sinh dục, u xơ tử cung.. là những nguyên nhân gây nên chứng đái rắt. Bởi đây là các bộ phận nằm cạnh bàng quang, kích thích trực tiếp tới bàng quang.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/chua-tieu-nhieu-kho-khong-bang-cach-nao/

2. Lời khuyên từ các chuyên gia đối với những người bị mắc bệnh đái rắt, đái buốt.

Khi bị chứng tiểu rát, tiểu buốt bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và sinh hoạt khoa học. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dàng cho những người bị mắc căn bệnh này.
Khi tham gia các hoạt động mạnh hoặc trước khi đi ngủ không nên uống quá nhiều nước.
Thực đơn hằng ngày nên hạn chế thức ăn cay nóng và các chất kích thích.
Tạo cho mình thói quen đi vệ sinh đều đặn sẽ tốt cho bàng quang và giúp nó không rò rỉ một cách bất ngờ.
Bệnh tiểu buốt tiểu rắt nếu như không được điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thận. Chính vì thế, bạn nên gặp bác sĩ khi có những biểu hiện ban đầu.
Để được các thông tin cụ thể hơn về bệnh tiểu buốt, tiểu rát bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của Bệnh viện đa khoa An Việt, các bác sỹ sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể nhất nhé!

Share this post

Post Comment