Tích kiệm chi phí ngày cưới nhờ việc cắt giảm kinh phí đãi khách và trang trí

Tích kiệm chi phí ngày cưới nhờ việc cắt giảm kinh phí đãi khách và trang trí

Cô dâu chú rể 2 nhà ở xa nhà nhau nên phải tổ chức đám cưới 2 lần ở 2 quê điều đó gây ra tốn kém cho cả 2 bạn. Vậy làm sao để tổ chức tiệc cưới ở cả nhà trai và nha giá được tích kiệm nhất thì 2 cô dâu và chú rể phải chú ý đến 2 phần trang trí và phần tiệc đãi khách đó là 2 phần cực quan trọng.

> Địa chỉ cho thuê phông rạp đám cưới

 

1. Tích kiệm chi phí từ kinh phí tiệc đãi khách

Cô dâu chú rể ở nhà xa nhau nên phải tổ chức tiệc đãi khách 2 lần riêng vào ngày cưới một là nhà điều này khiến tốn kém nên các bạn cần hạn chế số khách mời tiệc.

Ở quê thì mỗi mâm cỗ các bạn đều từ làm nên chi phí của một mâm cố chỉ dơi vào tầm 500k – 800k là một mâm cỗ sang trọng và đầy đủ rồi. Nếu như không nấu cỗ các bạn thuê bên ngoài nấu cỗ thì mỗi mâm cũng tầm trên 1tr đối với ở quê. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên các bạn nên nấu cỗ để đỡ tốn một phần kinh phí trong bữa tiệc cưới.

Nếu không có đủ kinh phí để tổ chức tiệc cưới gia đình nên tính đến chuyện vay mượn chị phí của bạn bè hoặc anh chị em trong gia đình. Ngoài đám cưới ở quê ra thì có nhiều bạn tổ chức đám cưới tại thành phố khu vực mà các bạn đang sống nhưng ở thành phố sẽ tốn kém khá nhiều so với ở quê vì chi phí nấu cỗ cũng như tiệc cưới tự tổ chức ở quê chênh lên tầm 200k -500k so với ở thành quê cho mỗi mâm cỗ. Ngoài việc cắt giảm chi phí thì các bạn có thể mời bạn bè người thân nhưng bữa tiệc ngọt để báo hì cũng như cắt giảm chi phí. Ngoài cắt giảm số lượng khách các bạn cũng có thể cắt giảm chi phí chụp ảnh cưới, chi phí lễ vật cưới và hoa quả …

> Những mẫu trang trí phông cưới đẹp giá hợp lý

2. Cắt giảm chi phi về việc trang trí ngày cưới

Đôi bạn cưới khi trang trí nên sử dụng những phụ kiện đã được tái sử dụng như cổng hoa bằng nhựa có thể sử dụng trong ngày ăn hỏi và để lại đến ngày cưới để sử dụng.

Hoa tươi trang trí các bạn nên chọn các loại hoa tại Việt Nam thay vi lựa chọn các hoa nhập khẩu ở nước ngoài và nên chọn hoa theo mùa cho chi phí rẻ mà cũng dễ cắm.

Ngoài ra thì ở sảnh tiệc thì hoa trang trí bàn tiệc chỉ nên sử dụng trong lúc đầu giờ cho tới khi cuối giờ tiệc hoa lại bị bỏ đi cho nên các bạn không nhất thiết phải chọn các loại hoa quá cầu kì khi chỉ để sử dụng trong một thời gian ngắn.

– Bạn có thể sử dụng hoa bàn tiệc sẵn có của sảnh, sau đó trang trí các phụ kiện xinh xắn như đánh số thứ tự để bình hoa bớt nhàm chán hoặc cũng có thể sử dụng hoa giấy, hoa lụa để tráng trí bàn tiệc như vậy sẽ tích kiệm tri phí hơn.

Share this post

Post Comment