Thực phẩm chức năng  và nguy cơ gây dị ứng nổi mề đay

08:14:13 - 27/08/2016 - admin

      Thực phẩm chức năng là một trong những sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ cơ thể, có giá trị dinh dưỡng, dễ sử dụng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà bạn có thể sử dụng chúng tuỳ tiền, không theo một hướng dẫn nào. Thậm chí nếu dùng không đúng cách có thể gây nên những nguy hiểm không lường trước. Trong đó nguy cơ gây bệnh dị ứng là cao nhất. Trong nhiều trường hợp bị nổi mề đay do thực phẩm chức năng, gây sốc phản vệ có thể dẫn tới tử vong. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách và những nguy cơ có thể gây dị ứng nổi mề đay.

Các loại thực phẩm chức năng:

thực phẩm chức năng và nguy cơ dị ứng nổi mề đay

thực phẩm chức năng và nguy cơ dị ứng nổi mề đay

Có rất nhiều người tiêu dùng nghĩ thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh nên có thể dùng vô tội vạ, nghĩ rằng chúng không gây nên tác dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên trong thực tế, những loại thực phẩm chức năng có thành phần rất phức tạp, khó xác định thành phần, chính vì vậy có ng tụt huyết áp, suy tim, da tím tái…. Nhiều trường hợp có hiện tượng dị ứng nổi uy cơ gây nên nhiều tác dụng phụ khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu nếu dùng thực phẩm chức năng không đúng cách có thể gây mề đay, mẩn ngứa, khó thở….

Cách sử dụng thực phẩm chức năng không bị dị ứng:

Chính vì những mối nguy hiểm có thể gây nên do sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách. Khi sử dụng những sản phẩm này, các bạn nên chú ý đến thành phần của chúng. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với một thành phần nào đó thì không nên sử dụng sản phẩm đó.

Đối vơi những bệnh nhân đang sử dụng nhừng loại thuốc chữa bệnh thì không nên sử dụng thêm những loại thực phẩm chức năng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

>>> thực phẩm chữa mề đay

>>> nổi mề đay có tắm được không

Nguy cơ dị ứng thực phẩm chức năng ở phụ nữ mang thai lại càng cao…chính vì vậy trong gia đoạn này chị em cần cẩn trọng trong việc dùng những loại thuốc và các loại thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng  và nguy cơ gây dị ứng nổi mề đay-2

Nhiều người lầm tưởng uống thực phẩm chức năng hay uống thảo dược là vô hại, nhưng không phải vậy. Với những người có cơ địa dị ứng thì dù ăn thịt gà, thịt bò hay hải sản cũng có thể bị dị ứng với thức ăn. Vì vậy, tốt nhất không nên lạm dụng những sản phẩm này và khi thấy xuất hiện những triệu chứng dị ứng thuốc đầu tiên như nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng mắt, sưng mặt phải ngưng ngay việc sử dụng để phản ứng dị ứng không nặng thêm.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook