Thực hiện sao để tăng thân hình an toàn nhất cho teen?

06:56:04 - 10/11/2016 - admin

Làm sao để tăng chiều cao hiệu quả nhất cho con là câu hỏi được nhiều phụ huynh thắc mắc hiện nay. những bậc bố mẹ luôn lo lắng cho con cái của mình, nhất là khi vài con đang trong độ tuổi phát triển mà tầm vóc vẫn thấp hơn các chúng ta cùng trang lứa.

Thực hiện sao để phát triển vóc dáng an toàn nhất ở tuổi dậy thì, vậy tuổi teen được xác định trong khoảng tuổi nào của những con? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, nữ từ 10 – 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thì giờ này, khả năng tăng thân hình của những con có thể đạt cực điểm tới 12cm/ năm, trung bình thì là 8 – 10cm/ năm. Sau thời điểm tuổi 10 đến 19, tốc độ phát triển chiều cao giảm đi, có khi là ngưng hẳn. Như thế, đầu tư cho thời kì này là quan trọng nhất.

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Di truyền, yếu tố môi trường sống xung quanh, chế độ dinh dưỡngvài phương pháp luyện tập bổ trợ tăng trưởng thân hình chính là các nhân tố cũng góp phần tác động đến khả năng tăng trưởng thân hình của con người. Muốn thay đổi thân hình khi yếu tố di truyền đã không như mong muốn, bạn chỉ có thể thay đổi những yếu tố còn lại. Đặc biệt, tuổi dậy thì nên chú ý vào chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, luyện tập tăng vóc dáng một tuyệt chiêu khoa học, tầm vóc sẽ được thay đổi một tuyệt chiêu đáng kể.

Hãy hướng các con chơi những môn thể thao bổ trợ tăng chiều cao hoặc tạo thói quen luyện tập, vận động hàng ngày để chúng có thể lực hiệu quả, giúp xương – cơ được ép dãn tối đa. Bên cạnh đó, chế độ chất dinh dưỡng trong thực đơn thường ngày cần thay đổi phù hợp cho khoa học, không nên kiêng khem gì, chỉ là biện pháp bổ sung sao cho hợp lý, không thừa, không thiếu chất.

Chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng chiều cao

Nếu không có cơ hội sử dụng thuốc tăng chiều cao thì bạn có thể lên cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học.

– Nhóm thức ăn chứa Canxi: khoản thời gian này cần bổ sung 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi có không ít trong các thực phẩm: sữa (các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), các loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những món các kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18

– Nhóm thực đơn chứa magie

Magiê bổ trợ cho tim ổn định, khỏe mạnh và củng cố hệ miễn dịch. Nó cũng là một thành phần cấu tạo nên xương nên bổ sung magie cũng chính là hỗ trợ xương phát triển.

Vài thực phẩm giàu magiê đó là: Những loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Đây là những vitamin bổ trợ giúp thời điểm hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, hỗ trợ các con tăng trưởng vóc dáng nhanh chóng.

Tập luyện để cải thiện vóc dáng

Tập luyện là một cach phat trien chieu cao đi kèm với chế độ chất dinh dưỡng. Chăm tập thể dục, thể thao sẽ bổ trợ cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, đồng thời bổ trợ kéo dài xương và làm đầy vài khoảng trống mô sụn, khiến cơ thể cao thêm, cơ bắp phát triển.

Hãy định hướng vài con tới vài môn vận động có lợi cho thân hình như: bơi lội, đạp xe, nhảy dây, đu xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền,… Nhớ là luyện tập đều đặn, tạo thói quen hàng ngày thì mới mang lại hiệu quả.

Ngủ khoa học

Làm sao để phát triển chiều cao nhanh nhất chỉ với việc ngủ? Nghe có vẻ lạ, nhưng ngủ khoa học sẽ hỗ trợ cho hormone phát triển sản sinh không ít hơn, thúc đẩy khả năng phát triển chiều cao.

Thời điểm dậy thì nên đi ngủ trước 11h đêm, đảm bảo ngủ đủ 8h đêm và dành khoảng 15 – 30 phút ngủ trưa nữa để tâm trạng thư giãn hiệu quả.

Làm sao để tăng vóc dáng hiệu quả nhất cho con chính là ước muốn mà những bậc bố mẹ đầu tư tương lai cho con. Sau này, vài con có thể có cơ hội thành công trong vài lĩnh vực, ngành nghề giải trí, phi công, tiếp viên hàng không,…

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook