Thông tin chi tiết về phương pháp mài răng hô & những lưu ý

Thông tin chi tiết về phương pháp mài răng hô & những lưu ý
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ chỉnh nha. Em có 1 vấn đề chưa rõ mong bác sỹ tư vấn cho em ạ. Hàm răng trên của em khá là hô nên mỗi lúc cười là đều trở nên lộ rõ. Em khá phiền lòng về tình trạng này. Mấy bữa trước em có đọc được thông tin là có khả năng mài răng chữa hô hàm trên. Em cũng không rõ mài răng hô là thế nào, có đau không ạ và thường mài răng chữa hô hàm trên cần lưu ý các gì ạ? Bác sỹ Tư vấn cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thu Hà – Hà Tây).

Giải đáp :

Chào bạn Thu Hà!

Rất cảm ơn bạn đã đặt niềm tin và chia sẻ vấn chưa hiểu đối với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng hô hàm trên cần để ý các gì? Sau đây chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mài răng hô hàm trên có những điểm cần lưu ý sau đây.

Mài răng là kỹ thuật thường được áp dụng trong những trường hợp chỉnh răng hô hàm trên, răng quá to hoặc dài hay khi cần mài cùi bọc sứ. Giải pháp này đòi hỏi bác sỹ nên có giàu kinh nghiệm để cam kết răng được mài một cách làm đẹp nhất mà không bị ảnh hưởng gì cả.

Trước khi mài răng, bác sỹ nhu yếu sự khám bệnh chi tiết. Với trường hợp răng quá to và dài, bác sỹ thường không  chỉ định mài răng để bảo tàng tối đa răng thật. Đây được coi là chú ý đầu tiên khi mài răng.

Thông tin chi tiết về phương pháp mài răng hô & những lưu ý 1
Hình ảnh chi tiết khi tiến hành mài răng hô

Răng chuẩn bị mài cần đạt chuẩn mực chắc chắn và không mắc các bệnh lý như thiếu sản men răng, sâu răng quá nặng rất hay viêm nướu…Ngoài ra, các nha sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn kinh nghiệm sẽ nhận diện được tỉ lệ mài răng thích hợp nhất mà bình thường là mài răng chữa vẩu hàm trên sẽ không được phép xâm lấn quá 2mm.

Xem thêm:  List các nguyên nhân tại sao răng bị hô và top 3 cách khắc phục hiệu quả

Răng bị mài mòn quá nhiều rất có thể bị lộ ngà, gây tình trạng ê buốt kéo dài, răng vươn lên là mẫn cảm khi ăn nhai cũng như khi chịu kích ứng nóng lạnh đột ngột. Răng sau khi mài cần chắc chắn tính làm đẹp, đường hoàn thành phải chuẩn, thật đều đẹp ở cả năm mặt răng với một tỉ lệ phù hợp nhất. Bình thường, sau khi mài răng, những nha sỹ thường áp dụng chụp mão răng sứ nhằm tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài, hạn chế lộ ngà ê buốt về sau.

Hiện nay với sự phát triển không ngừng về khoa học kỹ thuật thì công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S của Pháp ra đời. Đây được coi như một kĩ thuật có thê áp dụng tất cả cho hàm răng hô, không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ mà còn mang đến độ bền chắc một bí quyết tối đa cho răng.

Thông tin chi tiết về phương pháp mài răng hô & những lưu ý 2
Công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S của Pháp hiện đại nhất hiện nay

Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu răng phương pháp này đạt độ chính xác 100% dựa vào máy quét tự động. Các tham số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để sản xuất mặt dán sứ bằng kỹ thuật CAD/CAM, là kỹ thuật thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính.

Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, đáng tin cậy răng sứ được tăng cường thay vì phải chỉnh lý thường xuyên như đối với việc sản xuất răng sứ thủ công. Bệnh nhân chỉ cần 2 lần là có khả năng hoàn thành các chu trình bọc răng sứ rồi đấy

Mọi thông tin về mài răng hô cũng như làm răng sứ, cặp đôi vui lòng liên hệ với Nha khoa theo Hotline: 19006899, các nha sỹ sẽ phúc đáp cho bạn một giải pháp chi tiết nhất.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tổng hợp bảng giá chỉnh răng hô mất bao nhiêu tiền mới nhất 2017

5 CÁCH làm răng bớt hô vổ hiệu quả AN TOÀN không xâm lấn răng

Share this post

Post Comment