Thời gian trồng răng implant tiến hành trong bao lâu- Nha khoa giải đáp

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người muốn trồng răng. Thời gian sai lệch trong quá trình hỗ trợ điều trị là không nhiều nếu như đảm bảo kỹ thuật cấy ghép.

Thời gian trồng răng implant tiến hành trong bao lâu- Nha khoa giải đáp

Nhiều người băn khoăn về thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Một số ảnh hưởng tới thời gian trồng răng implant.

Nếu răng miệng của bạn không mắc các bệnh lý và xương hàm của bệnh nhân khỏe mạnh thì quá trình trồng răng sẽ diễn ra nhanh chóng. Nếu như răng miệng của bạn còn mắc các bệnh lý khác nha sỹ sẽ tiến hành xử lý triệt để trước khi bước vào quá trình làm răng để tránh các ảnh hưởng xấu như viêm nhiễm tới quá trình này. Cũng như xương hàm bạn phải thực sự khỏe, mật độ xương cao không bị tiêu xương.

Ban đầu nha sỹ sẽ tiến hành khám tổng thể tình trạng răng miệng của bạn và dựa trên kết quả đã có nhận định được tình trạng xương, nếu bước này hoàn toàn bình thường thì thời gian tiến hành làm răng sẽ nhanh chóng. Mặt khác răng vẫn còn mắc các bệnh lý thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian điều trị triệt để. Tìm hiểu thêm địa chỉ làm răng implant tại hà nội?

Một trung tâm nha khoa tốt với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp cũng là một trong những yếu tố quyết định việc thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Với những kinh nghiệm làm việc của nha sỹ có tay nghề cao sẽ có được nhận định chính xác từ bước thăm khám và dựa vào đó đưa ra phác đồ điều trị đúng giúp bạn phục hình răng nhanh chóng mà mang lại kết quả cao nhất. Nếu có những chuẩn đoán sai, thời gian tiến cấy ghép mất nhiều khả năng phục hồi răng kéo dài.

Hiện nay tại các trung tâm nha khoa đang phổ biến khuyên dùng công nghệ ghép răng implant 4s với khả năng phục hình chính xác, không xảy ra biến chứng. Răng đẹp, chắc khỏe khả năng ăn nhai tốt mà thời gian tiến hành diễn ra nhanh chóng. Điều này giúp phục hồi chân răng diễn ra nhanh dẫn tới quá trình gắn chụp sứ nhanh nhất giảm được thời gian lành thương.

Nhưng thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với một khoảng thời gian dao động trong 3 trường hợp dưới đây :

Quá trình nha sỹ tiến hành sử dụng khoan nha khoa trực tiếp lên xương hàm và tiến hành đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng một giờ.

Xương hàm cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian trồng răng implant của bạn diễn ra trong bao lâu. Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Nếu xương ổ răng của bạn bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Điều này ảnh hưởng lớn tới quá trình tiến hành làm răng và mất thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.

Mọi băn khoăn về thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng như các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Share this post

Post Comment