Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với người trưởng thành

04:23:58 - 16/11/2016 - bacsiranghammat

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì đạt hiệu quả như mong muốn ? Đây luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi niềng răng như răng hô, móm, mọc lệch, răng chen chúc……Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong muốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo

1. Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với người trưởng thành

Với các kỹ thuật niềng răng ngày một phát triển theo thời gian thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn là khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu chịu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng. Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với người trưởng thành

Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với người trưởng thành

 Tuy nhiên, thời gian niềng răn cũng có thể được rút ngắn xuống nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sĩ ,chế độ ăn uống và thời gian tái khám đúng lich của bác sĩ căn dặn.

Xem thêm: có nên niềng răng không

2. Thời gian niềng răng mất bao lâu qua từng giai đoạn

Một quá trình chỉnh nha chuẩn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 – 24 tháng. Trong thời gian này, răng có những sự chuyển biến khá khác nhau, và có thể phân chia thành 4 giai đoạn dưới đây:

+ Giai đoạn sắp xếp đều các răng trên hàm: 2 – 6 tháng đầu: Thời gian này, răng có sự dịch chuyển rõ rệt nhất mà bạn có thể cảm nhận được, đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh. Tuy nhiên, hàm răng vẫn chưa được đều đặn như mong muốn. Muốn có hàm răng đẹp đều hoàn chỉnh bạn phải trải qua giai đoạn điều chỉnh trục trong khoảng 3-6 tháng.

+ Giai đoạn điều chỉnh trục răng: 3 – 6 tháng tiếp theo: Răng vẫn tiếp tục có sự dịch chuyển, thay đổi những tốc độ lại chậm hơn so với giai đoạn đầu tiên. Đây cũng là giai đoạn mà những người có răng mọc chen chúc cần phải lưu ý vì răng sẽ có thể xảy ra sai khác. Nghĩa là, răng tuy sắp xếp nhanh nhưng lại có xu hướng chìa ra ngoài phía trước. Vì vậy, để có thể kiểm soát được sự thay đổi của răng tốt nhất, bạn phải phối hợp với nha sĩ kiểm soát kỹ lưỡng trong giai đoạn này.

+ Giai đoạn điều chỉnh toàn bộ khớp cắn:  6 – 9 tháng tiếp theo: Đây là giai đoạn đánh dấu sự ổn định của răng, răng được định hình, thể hiện sự mở rộng của khung hàm và khớp cắn hài hòa, đúng vị trí trên và dưới. Kiên trì tới đây thì bạn không còn lo lắng niềng răng mất bao lâu nữa, vì bạn đã đi được một nửa chặng đường chỉnh nha rồi.

Xem thêm: niềng răng có đau không

+ Giai đoạn ổn định của răng: thêm 6 – 9 tháng: Răng của bạn sẽ tiếp tục được dịch chuyển ở những công đoạn cuối cùng để đạt được thẩm mỹ cao nhất. Khi kết thúc niềng răng, bác sĩ nhận thấy hàm răng đã ổn định thì có thể chỉ định đeo khí cụ để duy trì đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp thêm về vấn đề niềng răng mất bao lâu, hãy liên hệ với Nha khoa Kim theo số Hotline 19006899 để các chuyên viên tư vấn cao cấp tại trung tâm sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook