Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ?

02:55:11 - 01/12/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim ! Hàm răng của em bình thường nhưng có một chiếc răng khểnh. Ban đầu em thấy duyên nên cứ để như thế. Nhưng bây giờ thì khá phiền toái. Vì thế em muốn niềng chỉnh để có hàm răng đều đặn, không còn răng khểnh nữa. Mong bác sỹ Kim tư vấn giúp thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Hạ Vy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hạ Vy!

Bác sỹ cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Vì sao nên niềng răng khểnh ?

niềng răng khểnh mất thời gian bao lâu

Niềng răng khểnh hiệu quả, không mất nhiều thời gian tại Kim

Răng khểnh thường tạo với hai răng kế cận thế kẽ 3 răng gây giắt nhét thức ăn mà khó có thể làm sạch được. Nếu duy trì tình trạng này thì nguy cơ sâu răng sẽ xảy ra không chỉ với chiếc răng khểnh mà còn với các răng kế cận ở bên dưới, hơn thế, còn gây ra mùi hôi khó chịu. Càng kéo dài tình trạng này sẽ tiếp tục dẫn đến các vấn đè về nướu, nha chu.

Cho nên, niềng răng là cần thiết để cả hàm răng đều đặn, phá bỏ thế kẽ 3 răng nguy hiểm. Thời gian niềng răng khểnh sẽ không quá lâu nếu quy trình diễn ra thuận lợi.

2. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Theo bạn mô tả thì ngay dưới chiếc răng khểnh là hai răng khác (như thế mới có thể tạo thành thế kẽ 3 răng) và hàm răng bên dưới thì bình thường. Cho nên chúng tôi sẽ hiểu như là chúng sát khít và đều đặn nhau. Trong tình huống này, nếu muốn niềng kéo răng khểnh xuống chuẩn cung răng, bắt buộc phải nới rộng cung hàm bên dưới mới có chỗ để cho răng khểnh di chuyển xuống. Vì thế, thời gian niềng răng khểnh sẽ bao gồm cả thời gian nong hàm và di chuyển răng khểnh. Cho nên, khả năng cũng phải mất 6 tháng mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Chưa kể đến trường hợp xương hàm của bạn đã rộng đủ hài hòa với khuôn mặt thì buộc phải tiến hành nhổ răng số 4 để niềng chỉnh.

Tất cả những chỉ định này chỉ được khẳng định chính xác có áp dụng hay không sau khi bạn được thăm khám cụ thể.

Nếu điều trị tại Nha khoa Kim, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu đảm trách và ứng dụng công nghệ hiện đại niềng răng mắc cài 3M UGSL để gia tăng hiệu quả niềng răng khểnh.

Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Forsyth sáng chế thành công với khả năng tạo lực linh động và bền bỉ. Hàm răng sẽ di chuyển theo đúng mong muốn của bác sỹ và đạt vị trí thẩm mỹ nhanh chóng, chính xác, tạo nên sự đều đặn và hài hòa nhất cho toàn khuôn răng. 3M UGSL còn hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng 1 răng khểnh tối đa nên bạn có thể yên tâm hơn.

Nếu muốn được tư vấn trực tiếp bởi bác sỹ chỉnh nha giỏi của Trung tâm về công nghệ cũng như được thăm khám cụ thể tình trạng răng để ước lượng tương đối chính xác thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm : niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook