Thời gian làm implant mất bao lâu thì hoàn tất? – BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em thời gian làm implant mất bao lâu ạ? Em nghe nói là phương pháp trồng răng mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể rút ngắn tối đa nếu thực hiện tại Nha khoa Paris. Không biết điều này có đúng hay không ạ? Mong bác sỹ giải đáp cụ thể vì em có một chiếc răng cửa bị mất và đang có nhu cầu đi trồng răng giả gấp ạ. Em cảm ơn. (Hà Giang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Thời gian làm implant rút ngắn tối đa là bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

So với làm cầu răng thì cấy ghép implant rõ ràng mang lại hiệu quả cao hơn, bền chắc hơn và có khả năng hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm khá tốt. Implant được cấy vào xương hàm có thể thay thế một chân răng, nhờ đó mà khả năng ăn nhai của bệnh nhân cũng tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khá phức tạp và đòi hỏi thời gian thực hiện khá lâu bệnh nhân mới có thể ăn nhai bình thường.

Thời gian cấy ghép implant theo kỹ thuật thông thường cần đến 6-7 tháng để trụ implant có sự tích hợp hoàn toàn so với xương hàm. Nếu xương hàm bị tiêu hõm và cần thực hiện ghép xương thì thời gian hoàn chỉnh cấy ghép có thể lên đến 1 năm. Tuy nhiên, nếu được cấy ghép với công nghệ mới Implant 4S của Hoa Kỳ thì hiệu quả của ca trồng răng sẽ đạt được cao nhất và rút ngắn thời gian tối đa.

Thời gian làm implant rút ngắn tối đa là bao lâu?

Sở dĩ thời gian làm implant với công nghệ mới được rút ngắn khá nhiều so với kỹ thuật thông thường là bởi công nghệ có thể giúp cho trụ răng thích ứng nhanh với môi trường sinh học trong xương hàm, có diện tiếp xúc nhỏ nên sớm tích hợp, hòa nhập với xương hàm thành một khối bền chắc.

Thao tác thực hiện cắm trụ Implant 4S dưới sự hỗ trợ của máy khoan xương thông minh không gây ảnh hưởng lớn đến nướu, đảm bảo phần mô xung quanh chân trụ cũng như xương hàm nhanh chóng phục hồi, phát triển trở lại.

Thời gian đặt trụ răng hoàn tất chỉ trong vòng 15 phút. Trụ được cấy thẳng trực tiếp vào bên trong xương hàm không thông qua tách nướu nhiều nên có thể giảm đau tối đa cũng như thời gian lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Hơn thế, song song với quá trình tích hợp xương là sự liền thương nhanh chóng của mô nướu giúp kiểm soát được vùng cấy ghép vô cùng tốt.

Thời gian làm implant mất bao lâu thì hoàn tất?【BS tư vấn】 - 1Cấy ghép implant cần thời gian để trụ implant tích hợp được với xương hàm

Như vậy, nếu thực hiện trồng răng implant 4S thì tổng thời gian làm implant mất khoảng 4-5 tháng tức là rút ngắn tối đa được 3-4 tuần so với thông thường.

>>> Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

Implant 4S sử dụng trụ chân răng Titan bền chắc nhất và có kích cỡ nhỏ, khi đi vào xương chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ của xương nhưng lại tồn tại được rất bền chắc. Độ chịu lực của trụ này không kém gì chân răng thật nên có thể ăn nhai như răng thật trong thời gian dài, có thể duy trì độ bền chắc trong vòng 20 năm, thậm chí vĩnh viễn.

Hiện nay, nha khoa Paris chính là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao công nghệ Implant vào phục hình răng mất cho khách hàng và đã có được những thành tựu đáng kể khi thực hiện thẩm mỹ thành công cho hàng ngàn khách hàng.

Nguồn: http://trongrang.org/thoi-gian-lam-implant-rut-ngan-toi-da-la-bao-lau.html

Share this post

Post Comment