Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành?

06:17:13 - 11/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, Mong bác sĩ tư vấn giúp em điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành ạ? Hôm trước em có đi khám tại Nha khoa mình thì bác sĩ kết luận răng sâu của em đã biến chứng thành viêm tủy và phải tiến hành điều trị tủy, nhưng do công việc bận rộn nên em hẹn bác sĩ lần sau.  Để em sắp xếp công việc, em cảm ơn nhiều! (Trung Nghĩa – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Trung Nghĩa !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Paris. Về thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Tủy răng được xem nhựa sống của chiếc răng bao gồm các mạch máu và dây thần kinh. Tủy răng là thành phần chính để nuôi dưỡng cả chiếc răng. Nhưng vì sâu răng không được chữa trị kịp thời mà gây cho bạn bị viêm tủy thì việc điều trị tủy nên làm sớm để chấm dứt các cơn đau dữ dội và tránh biến chứng nặng hơn thành áp xe xương ổ răng.

Vì thế, trước hết các bác sĩ khuyên bạn nếu phát hiện mình bị sâu răng thì nên đi hàn trám răng sớm, tránh biến chứng thành viêm tủy răng thì lúc này quá trình điều trị sẽ phức tạp, tốn thời gian và chi phí hơn nhiều.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Về việc điều trị tủy răng mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như vị trí răng cần điều trị, tình trạng sức khỏe răng miệng, tay nghề bác sĩ.

Do Trung Nghĩa không nói chi tiết về chiếc răng cần điều trị tủy của bạn nên các bác sĩ Paris chưa thể tư vấn chính xác được thời gian cho bạn. Hãy tham khảo một vài thông tin sau để ước chừng thời gian bạn điều trị tủy răng mất bao lâu nhé!

>>> Viêm tủy răng có phục hồi

+ Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu có thể dao động khoảng 20 – 30 phút. Hoặc lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác.

+ Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ có thể phải hẹn gặp bác sĩ từ 1-2 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

+ Hãy lựa chọn nha khoa uy tín để thời gian điều trị tủy răng được rút ngắn nhờ bàn tay bác sĩ giỏi nhé. Bởi  quy trình điều trị tủy khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của các bác sĩ tay nghề cao. Với răng một ống tủy thì khá đơn giản nhưng với răng nhiều ống tủy thì việc này lại khá phức tạp vì thế bạn hãy thật lưu ý điều này.

Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Sau khi lấy tủy, điều trị tủy răng mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào thời gian trám bít ống tủy và trám tạo hình thân răng. Đầu tiên, bạn sẽ được trám bít ống tủy bằng nhựa gutta để lấp đầy phần tủy bị viêm đã được lấy ra. Sau khoảng 1 tuần, bạn quay lại Trung tâm và thực hiện trám tạo hình răng thẩm mỹ như bình thường.

Điều trị tủy răng tại Nha khoa Paris được thực hiện như thế nào?

Tại Nha khoa Paris, việc điều trị tủy răng sẽ do các bác sĩ giỏi với trên 10 năm kinh nghiệm đảm nhận. Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn tối đa và vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn của ca điều trị.

Điều trị tủy răng với sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu, kết hợp với thuốc gây tê và môi trường vô trùng giúp quá trình lấy tủy diễn ra chính xác nhất, không sai sót và cho hiệu quả cao.

Thao tác trám răng với công nghệ trám răng Laser Tech được áp dụng tại Nha khoa Paris giúp miếng trám bền chắc, không bị bong bật, cong vênh trong thời gian dài. Vật liệu trám sát khít với mô răng thật không gây hiện tượng xoang rỗng khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các cách trám răng thông thường.

Điều trị tủy răng mất bao lâu đã được Nha khoa Paris giải đáp cho bạn. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn tư vấn hay muốn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với trung tâm theo hotline 1900 6900 hoặc chat với bộ phận hỗ trợ để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé!

Nguồn: http://tramrangthammy.com/thoi-gian-dieu-tri-tuy-rang-mat-bao-lau-thi-hoan-thanh.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook