Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

04:12:12 - 17/11/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim ! Cho em hỏi là sau khi niềng răng đều đặn bằng mắc cài xong thì phải đeo hàm duy trì thêm bao nhiêu lâu nữa ạ ? Có cách nào để rút ngắn được thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng được không ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Hoàng Bách – Hà Nội)

 Trả lời:

Chào bạn Hoàng Bách!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với những thắc mắc của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1.Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng.

Thời gian chỉnh hình răng được tính cả thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng và thời gian đeo mắc cài.

Với những ca niềng răng  thông thường, bạn sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm đeo mắc vài và một khoảng thời gian tương đương để đeo hàm duy trì. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể không giống nhau với tất cả mọi người, có thể ngắn hơn cũng có thể dài hơn.

Yêu cầu của việc đeo hàm duy trì cũng nghiêm ngặt không kém so với khi đeo mắc cài. Bạn cũng phải tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì được chỉ định trong ngày.

hàm duy trì sau khi niềng răng

Đeo hàm duy trì sau niềng răng

Đôi khi có thể tự tháo ra để vệ sinh làm sạch hoặc do yêu cầu của công việc, giao tiếp,… Song lưu ý vẫn không nên đeo hàm duy trì sau niềng răng ít hơn 20h/ ngày đặc biệt trong những ngày đầu. Về sau, khoảng thời gian này có thể giảm bớt nhưng cũng không có nghĩa bạn có thể tháo hàm duy trì ra bất cứ khi nào bạn muốn.

Thời gian đeo hàm bao nhiêu lâu trong 1 ngày và đeo trong khoảng thời gian mấy tháng hay mấy năm đều phải có sự chỉ định của bác sỹ. Chỉ bác sỹ mới hiểu được tình trạng và sức khỏe hàm răng của bạn ra sao và cần phải đeo hàm duy trì kết quả niềng răng trong bao nhiêu lâu mới giúp hàm răng ổn định dài lâu.

Cũng bởi vậy, cách tốt nhất để rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là áp dụng kỹ thuật niềng răng tốt nhất, có thể vừa làm răng di chuyển nhanh lại giúp răng ổn định sớm ở vị trí mới.

2. Có cách nào để rút ngắn được thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng được không ?

Hiện tại, để rút ngăn cả thời gian đeo mắc cài và thời gian đeo hàm duy trì, Nha khoa Kim đã thực hiện tiếp nhận chuyên giao độc quyền công nghệ Niềng răng 3M UGSL hiện đại từ Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ.

hàm duy trì sau khi niềng răng

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M hiện đại tại Kim

Công nghệ giúp hỗ trợ niềng răng với 4 ưu điểm vượt trội nhất sau đây:

– Giúp di chuyển, thằng hàng, sắp xếp răng đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

và  hài hòa với nhau.

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đi đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị.

– Công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, đồng thời không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nhờ những ưu điểm này mà hầu hết các ca chỉnh nha tại Nha khoa Kim đều có thể tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị tổng thể bao gồm cả thời gian niềng răng và thời gian đeo hàm duy trì.

Do đó bạn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh răng tại Nha khoa Kim, các bác sỹ giỏi của Trung tâm sẽ giúp bạn điều trị trong thời gian ngắn nhất và sớm kết thúc điều trị nhanh chóng.

Hoàng Bách vui lòng liên hệ trực tiếp đến nha khoa Kim để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng thật cụ thể nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha khoa !

Xem thêm : địa chỉ niềng răng uy tín tại hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook