Thời điểm áp dụng chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em đạt hiệu quả cao nhất

07:16:42 - 09/08/2016 - admin

Trẻ em bắt đầu thay răng khi được 5-6 tuổi, trong quá trình thay răng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến răng của trẻ mọc lệch lạc, thậm chí mọc lệch ra khỏi cung hàm. Ở giai đoạn này, việc chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em rất đơn giản vì xương của trẻ còn khá mềm và đang phát triển rất nhanh.

Tại các nước phát triển, hầu hết các trẻ em đều được can thiệp sớm bằng phương pháp năn chỉnh răng. Việc can thiệp sớm bằng phương pháp nắn chỉnh răng sẽ giải quyết đến 95 % các vấn đề lệch lạc của răng. Đây cũng chính là lý do hầu hết người trưởng thành tạo các nước phát triển luôn có hàm răng đều đặn, xinh xắn.

nhung-chu-y-khi-nieng-rang-2
Nắn chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em được chỉ định cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn, thẩm mỹ hơn

1.Răng mọc không đều đặn

2.Răng mọc lệch, mọc ngược

3.Sai lệch khớp cắn

4.Hô – móm

ƯU ĐIỂM KHI NẮN CHỈNH NHA HÀM THÁO LẮP

1.Tháo lắp dễ dàng khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng

2.Không bị trầy xước môi, má, lưỡi, không gây tổn thương cho bề mặt men răng

3.Tiết kiệm thời gian do giảm thiểu được số lần đến phòng khám thay thế khí cụ, thay chun, gắn mắc cài…

4.Giá chỉnh nha tháo lắp ít tốn kém nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

QUY TRÌNH NẮN CHỈNH NHA HÀM THÁO LẮP

1. Thăm khám và chụp phim

Khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm.

2. Lấy dấu hàm và phác đồ điều trị

Bác sỹ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm, bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch, thời gian điều trị phù hợp.

3. Thiết kế và chế tạo hàm tháo lắp tại labo kế cận

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang labo kế cận. Tại labo, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo hàm tháo lắp sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo hàm tháo lắp.

>>> Hàm răng đẹp

4. Giao hàm tháo lắp

Sau khoảng 3 tuần chờ tạọ hàm tháo lắp, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách đeo hàm để bệnh nhân có thể tự đeo hoặc tháo lắp khi cần

5. Theo dõi chỉnh nha

Cứ sau mỗi 2 tuần, khi xương hàm có đủ thời gian để tái tạo, bệnh nhân sẽ phải tái khám nhằm kiểm tra độ dịch duyển răng và tăng lực kéo dây cung môi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook