Tầm vóc của cha mẹ có tác động đến con không?

04:24:00 - 08/12/2016 - admin

Bố mẹ lùn thì rất khó có chuyện sinh ra sau này sẽ cao. Mặt khác phụ huynh cao lớn liệu con sẽ mang gen di truyền cao của bố mẹ?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện tại, các bác sĩ có thể đơn giản xác định được cân nặng, chiều dài để khẳng định thai nhi to hay nhỏ. Thông qua thiết bị siêu âm, các bác sĩ sẽ cho mẹ biết các bé đang cải thiện thế nào. Mặt khác, có vô cùng nhiều yếu tố di truyền và lối sống của bố mẹ sẽ tác động đến sự tăng trưởng của thai nhi trong bụng mẹ đấy. Khi các bé ra đời, chiều cao của trẻ không chỉ tác động bởi gen di truyền từ bố mẹ mà còn chịu sự tác động từ chế độ dinh dưỡng và vận động nữa.

Làm thế nào để tăng chiều cao

Tham khảo thêm: http://www.nhipsongphunu.com/cac-bai-tap-tang-chieu-cao.html

Thai nhi to hay nhỏ đương nhiên là sẽ có tác động trực tiếp đến bố mẹ theo luật di truyền học. Nếu ba mẹ đều cao thì đứa trẻ sinh ra rất có thể cũng cao nhưng nếu cha mẹ lùn thì không thể khẳng định em trẻ sau này sẽ cao được đâu nhé.

Làm sao để tăng chiều cao

Vậy lam the nao de tang chieu cao với yếu tố gen di truyền?

Tuy nhiên thì tỉ lệ cha mẹ cao nhưng sinh ra con lùn vẫn không phải không có khả năng xảy ra. Nếu trong thời điểm mang thai, người mẹ hút thuốc hoặc sử dụng những chất kích thích ảnh hưởng tới thai nhi thì có thể khi sinh con ra đứa sẽ gặp phải các chứng bệnh liên quan đến sự giải pháp phát triển chiều cao, dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng chẳng hạn.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook