Tạm biệt bệnh đau dạ dày

07:16:41 - 08/07/2016 - admin

Những vấn đề của bệnh đau dạ dày có thể là khởi nguồn cho những rắc rối về sức khoẻ, đặc biệt là đối với phụ nữ. tuy nhiên nếu biết kết hợp các thực phẩm, bạn sẽ không chí phòng tránh mà có thể loại chừ được những triệu chứng khó chịu do dạ dày gây ra. Dưới đây là những nguyên tắc ăn uống giúp bạn tạm biệt với những khó chịu liên quan đến đau dạ dày:

Không nên ăn nhiều thịt và khoai tây:

Hạn chế tối đa việc ăn nhiều protein động vật với ngũ cốc hay những thực phẩm giàu tinh bột. cơ thể sẽ phải sử dụng nhiều laoị enzyme khác nhau để bẻ gãy các protein trong thịt, ngũ cốc hay những thực phẩm giàu tinh bột.

không nên ăn nhiều thịt và khoai tây

không nên ăn nhiều thịt và khoai tây

Vì vậy khi bạn ăn chúng cùng một lúc sẽ khiến cho dạ dày phải hoạt động hết công suất. thay vì ăn canh thịt bò nấu khoai mỡ hãy thử ăn canh thịt bò nẫu xu hào, bắp cải hay cà rốt.

Không nên ăn hoa quả sau bữa ăn:

Hoa quả được xếp vào nhóm những thực phẩm ăn nhanh.

Những người dị ứng với một số loại hoa quả nào đó thường là do họ ăn 2-3 loại hoa quả cùng một lúc sau bữa ăn. Những hoa quả này sẽ được trộn lẫn với thực phẩm mà bạn đã ăn trước đó và làm cho việc tiêu hoá bị chậm đi và nảy sinh ra những rắc rối liên quan đến hệ miễn dịch, đây là nguyên nhân đau dạ dày mà chúng ta vẫn thường không để ý .

Các  chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hoa quả ít nhất nửa giờ sau bữa ăn hoặc tốt nhất là giữa 2 bữa ăn bởi nó không chỉ hạn chế những ảnh hưởng liên quan đến hệ tiêu hoá mà còn giúp lượng đường trên máu luôn ở mức ổn định cao.

Không nên vừa ăn vừa uống

Uống một cốc nước đầy nửa giờ trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn nhưng nếu vừa ăn vừa uống thì lại hoàn toàn không đúng.

vừa ăn vừa uống là nguyên nhân bệnh đau dạ dày

vừa ăn vừa uống là nguyên nhân bệnh đau dạ dày

Các chuyên gai dinh dưỡng giải thích: hoạt động nhai gửi tín hiệu lên não rằng thực phẩm đang được đưa vào cơ thể, nhưng khi bạn uống một ngụ chất lỏng ngay sau đó thì cơ thể không kịp hiểu chuyện gì đang sảy ra. Đồng thời các enzyme tiêu hoá bị rửa trôi và kết quả làm cho hệ tiêu hoá bị rối loạn.

Còn nếu bạn thực sự không thể bỏ thói quen ăn uống thì hãy uống một viên bổ sung các enzyme tiêu hoá trước khi bước vào bữa ăn.

Trên đây là những lưu ý trong vấn đề ăn uống, rất mong các bạn thực hiện đúng để phòng tránh đau dạ dày và những triệu chứng đau dạ dày không nặng thêm.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook