Tại sao rồng nam mỹ iguana trở lên hung dữ hơn?

Tại sao rồng nam mỹ iguana trở lên hung dữ hơn?

Rồng nam mỹ iguana có thể trở lên hung giữ hơn và tấn công cả người nuôi chúng. Tại sao lại như vậy? đơn giản vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi iguana hoặc mới học nuôi iguana. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn một số thắc mắc như tại sao rồng nam mỹ của bạn lại trở lên hưng dữ như vậy và cách giúp bạn ngăn chặn điều này đối với rồng nam mỹ.

Tại sao rồng nam mỹ lại trở lên hung dữ

Một chú rồng nam mỹ không cần phải đến mùa sinh sản mà chúng mới hung dữ đối với chủ nuôi của chúng mà nó có thể do nhiều lý do khác nhau. Thông thường thì trong mùa sinh sản con rồng nam mỹ thường trở lên hung dữ hơn và tấn công bạn khi bạn cố gắng xâm nhập vào vị trí lãnh thổ của chúng nó có thể làm tổn thương bạn hoặc bất kỳ con vật nào khác cố tính xâm nhập vào lãnh thổ đó.

Lý do nào khiến chú rồng nam mỹ của bạn trở lên dữ tợn như vậy? Có thể là do màu áo của bạn khiến chúng dữ tợn hơn và tấn công bạn chứ không nhất thiết phải đợi tới mùa sinh sản. Một số rồng nam mỹ có phản ứng tiêu cực đối với các màu sắc nhất định chẳng hạn như màu xanh lá cây và màu xanh lam (Đây chỉ là ví dụ thôi nhà vì iguana của bạn có thể dị ứng với các màu sắc khác nhé nên bạn cần chú ý hành vi của chúng để biết được.)

Một điểm nữa là nếu bạn là con gái đang có kinh nguyện cũng sẽ khiến iguana của bạn phản ứng với điều này bởi vì iguana có một cơ quan khứu giác nhạy cảm có thể phát hiện ra những thay đổi nội tiết và mùi hương liên quan đến kinh nguyệt. Nên khi cử động đột ngột có thể khiến iguana tưởng bạn tấn công nó và chúng sẽ phản ứng lại.

Một số loại nước hoa hoặc mùi dầu gội đầu nhất định cũng có thể khiến iguana phản ứng tiêu cực.

Các điều trên không hoàn toàn đúng với tất cả con rồng nam mỹ bởi với mỗi chú rồng nam mỹ sẽ có cách nhận thức khác nhau và tương tác khác nhau đối với chủ của nó. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận và chú ý đến hành vi của chú rồng nam mỹ bạn đang nuôi khi tiếp xúc với nó để tránh bị thương.

> Hiện tại giá rồng nam mỹ giá bao nhiêu tiền 1 con?

Vậy làm thế nào để có thể khiến rồng nam mỹ bớt hung dữ đi?

Để có thể thuần hóa được chú rồng nam mỹ và giúp chúng bớt hung hăng trong quãng thời gian mùa sinh sản bạn. Như mọi người đã biết đến mùa sinh sản rồng nam mỹ thường có xu hướng bảo vệ lãnh thổ của mình và tấn công mọi vật giám xâm chiếm lãnh thổ của chúng. Để có thể làm giảm bớt sự hung hăng này của rồng nam mỹ thì bạn nên đưa chúng ra một khu vực lãnh thổ khác không phải lãnh thổ của chúng để cho chúng cảm thấy khu vực này không phải là lãnh thổ của chúng như vạy chúng sẽ bớt hung hăng đi và bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với chúng hơn. Quá trình thay đổi môi trường sống này có thể kéo dài 1 – 3 tuần bạn mới có thể thuần hóa được chúng.

Nếu bạn phát hiện thấy rồng nam mỹ iguana của bạn đang trở lên hung dữ do đến mùa sinh sản thì có một cách khác là giảm lượng ánh sáng hằng ngày của chúng xuống còn 2 giờ chiếu sáng 1 ngày để giúp chúng giảm hormone của thời kỳ sinh sản đi và kết thúc thời kỳ sinh sản nhanh hơn. Nên nhớ bạn chiều sáng 2 giờ mỗi ngày trong 1 tuần đầu thôi sau tăng dần lên 8h/1 ngày nhé.

Tìm hiểu thêm:

Share this post

Post Comment